หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » Huawei ชี้! สมาร์ทโฟนที่ดีไม่จำเป็นต้องมี RAM มากกว่า 4GB เนื่องจากเกินความจำเป็น

Huawei ชี้! สมาร์ทโฟนที่ดีไม่จำเป็นต้องมี RAM มากกว่า 4GB เนื่องจากเกินความจำเป็น

โพสโดย : nan | วันที่ : 9 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

Huawei ชี้! สมาร์ทโฟนที่ดีไม่จำเป็นต้องมี RAM มากกว่า 4GB เนื่องจากเกินความจำเป็น

2

เมื่อไม่นานมานี้ Lao Shi ผู้บริหาร Huawei เปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ของ Huawei สามารถทำงานได้ดี และเพียงพอแล้วกับ RAM ขนาด 4GB มากกว่า RAM ขนาด 6GB โดยได้ยกตัวอย่างถึง iPhone ที่สามารถทำงานได้ลื่นไหลแม้ใช้ RAM 2GB หรือ 3GB สำหรับ iPhone 7 Plus เทียบเท่ากับสมาร์ทโฟน Android ที่มีหน่วยความจำ RAM 4GB

และย้ำด้วยว่าการเพิ่ม RAM มากกว่า 4GB เป็นการเพิ่มต้นทุนโดยไม่จำเป็น รวมถึงอาจทำให้เครื่องสมาร์ทโฟนมีราคาที่สูงขึ้นด้วย และเมื่อผลการทดสอบภายในของ Huawei ที่ชี้ให้เห็นว่าชิปเซ็ต Kirin 960 ทำงานร่วมกับ RAM 4GB ได้ลื่นไหลกว่าขนาด 6GB ปัจจัยสำคัญก็คือการปรับแต่งระบบปฏิบัติการ ไม่ใช่การเพิ่มหน่วยความจำ RAM แต่อย่างใด

1

ทั้งยังระบุด้วยว่าสมาร์ทโฟน RAM 6GB อย่าง Huawei P10 Plus ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาหมาดๆ ไม่ใช่ไม่ดีแต่ความจุมากขนาดนี้ยังไม่จำเป็นก็เท่านั้นเอง อย่างไรก็ดี Huawei เริ่มมุ่งเป้าไปในส่วนของความละเอียดบนหน้าจอที่มีความละเอียดตั้งแต่ Full HD และ Quad HD ที่สามารถรองรับเทคโนโลยี VR และในอนาคตอาจมีความเป็นไปได้ที่เรือธงของ Huawei จะมีหน่วยความจำ RAM ไม่ถึง 6GB

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.xda-developers.com

แสดงความคิดเห็น