หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » คลายข้อสงสัย! สาเหตุที่ Samsung Galaxy S8 ต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังเครื่อง

คลายข้อสงสัย! สาเหตุที่ Samsung Galaxy S8 ต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังเครื่อง

โพสโดย : nan | วันที่ : 17 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

คลายข้อสงสัย! สาเหตุที่ Samsung Galaxy S8 ต้องย้ายสแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังเครื่อง

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ จากภาพหลุดที่เผยออกมาก่อนหน้านี้จะสังเกตได้ว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่มีดีไซน์ที่แปลกตาคือหน้าจอใหญ่ขึ้น และมีพื้นที่การใช้งานดูโล่งตามากยิ่งขึ้นเนื่องจากตัดปุ่มโฮมด้านหน้าออก ทำให้สแกนลายนิ้วมือที่ฝังไว้ใต้ปุ่มโฮมต้องย้ายตำแหน่งไปอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง ข้างๆ กับเลนส์กล้องดิจิทัล

1

ล่าสุด The Investor สื่อข่าวชื่อดังในเกาหลีใต้เปิดเผยกรณีย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือดังกล่าว โดยระบุว่า Galaxy S8 ถูกวางตัวให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ มีพื้นที่หน้าจออัตราส่วน 18:9 เป็นเหตุให้ Samsung ต้องตัดปุ่มโฮมทิ้ง และใช้เทคโนโลยีจาก Synaptics สำหรับฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Optical ใต้แผงกระจกหน้าจอแสดงผล

แต่ทว่าความคิดดังกล่าวต้องใช้ทุนมหาศาลในการพัฒนา และอาจไม่ทันตามกำหนดการเปิดตัวที่ตั้งเอาไว้ด้วย เป็นเหตุให้ทาง Samsung จึงต้องตัดสินใจย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังตัวเครื่องแทนนั่นเอง อย่างไรก็ดีผู้ใช้งานบางรายมีความกังวลว่าอาจมีการแตะผิดไปที่เลนส์กล้องดิจิทัลทำให้เกิดรอยนิ้วมือโดยไม่จำเป็น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น