หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ OPPO ออปโป้ » ไม่ได้มาเล่นๆ! OPPO ได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่ม 2 เท่า ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไม่ได้มาเล่นๆ! OPPO ได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่ม 2 เท่า ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โพสโดย : nan | วันที่ : 17 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ OPPO ออปโป้

OPPO ได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มสองเท่า ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 1

OPPO บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศจีน สร้างปรากฏการณ์อีกครั้งในปี 2559 หลังได้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าในตลาดสมาร์ทโฟนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ยังคงมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ติดอันดับสามในตลาดสมาร์ทโฟนประเทศไทยต่อเนื่องถึงสองปีซ้อน

จากรายงานการสำรวจของ ไอดีซี (IDC) OPPO มีส่วนแบ่งทางการตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้นจาก 5.8% ในปี 2558 เป็น 13.2% ในปี 2559 ซึ่งเป็นผลที่ได้จากยอดขายของ OPPO ที่เพิ่มขึ้นจาก 5.6 ล้านเครื่อง เป็น 13.3 ล้านเครื่องในปีที่ผ่านมา OPPO ยังเป็นผู้นำของการเปลี่ยนแปลงในตลาดสมาร์ทโฟน (year-over-year change) เมื่อเปรียบเทียบยอดขายจากปี 2558 และปี 2559

โดยมีอัตราการเปลี่ยนแปลงถึง 137.5% ซึ่งยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นผลลัพท์จากการที่ OPPO มีไลน์สินค้าที่แข็งแกร่งส่งออกทั้งในตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางและพรีเมี่ยม อาทิ การเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO F1s Classic Black Limited Edition ที่สร้างปรากฏการณ์จำหน่ายหมดตั้งแต่วันแรกที่วางขาย (ชมรีวิว OPPO F1s)

OPPO ยังคงมุ่งมั่นในการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุด รวมไปถึงมอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนที่ดีเยี่ยมให้กับผู้ใช้ชาวไทยทุกคนในปี 2560 จะเห็นได้จากเทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพที่ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ อย่างสุดยอดเทคโนโลยีการถ่ายภาพด้วยเลนส์คู่หรือ 5x ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้องส่องดูเหนือผิวน้ำของเรือดำน้ำ

ซึ่งเทคโนโลยีนี้ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการซูมมากถึง 5 เท่า เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไป โดยตัวเครื่องยังคงความบางและความหรูหราเอาไว้ ปีนี้ OPPOได้วางแผนที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กว่า 10 รุ่น ในประเทศไทย ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วหนึ่งรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OPPO R9s วางขายพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่ 11 มีนาคมนี้เป็นต้นไป (ชมรีวิว OPPO R9s)

แสดงความคิดเห็น