หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) มือถือ Samsung ซัมซุง » นักวิเคราะห์คาด! Samsung Galaxy S8 อาจดึงดูดผู้ใช้งานได้น้อยกว่า iPhone 8 รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี

นักวิเคราะห์คาด! Samsung Galaxy S8 อาจดึงดูดผู้ใช้งานได้น้อยกว่า iPhone 8 รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone), มือถือ Samsung ซัมซุง

นักวิเคราะห์คาด! Samsung Galaxy S8 อาจดึงดูดผู้ใช้งานได้น้อยกว่า iPhone 8 รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี

ภาพประกอบบทความ

ภาพประกอบบทความ

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ที่จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ แต่ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ออกมาคาดการณ์ว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมียอดจำหน่ายอยู่ที่ 40-45 ล้านเครื่องในปีนี้ ซึ่งน้อยกว่า Galaxy S7 ที่ทำยอดอยู่ที่ 52 ล้านเครื่องในปีก่อน

Ming-Chi Kuo เผยว่าเป็นผลมาจาก Galaxy S8 มีจุดขายทางการตลาดที่ไม่ชัดเจน และไม่ดึงดูดความต้องการเท่าที่ควร เนื่องจากผู้คนนั้นให้ความสนใจกับ iPhone 8 รุ่นพิเศษฉลองครบรอย 10 ปี ที่คาดกันว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหันมาใช้หน้าจอ OLED หรือตัดปุ่มโฮมแบบเดิมๆ ทิ้ง ที่อาจดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า

เบื้องต้นสำหรับ Galaxy S8 จะมาพร้อม หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว (รุ่น Plus) ความละเอียด 2960×1440 พิกเซล หรือ WQHD+ ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos 9985 หน่วยความจำ RAM 4GB หรืออาจมากสุดถึง 6GB กล้องหน้า 8MP กล้องหลัง 12MP อย่างไรก็ดีแน่นอนว่าข้อมูลข้างต้นเป็นแค่การคาดการณ์ ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ appleinsider.com, www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น