หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » ประเด็นร้อน!! Huawei ปรับลดเงื่อนไข Diamond Service ผู้ใช้งานโวยหนักเตรียมร้องเรียน สคบ.

ประเด็นร้อน!! Huawei ปรับลดเงื่อนไข Diamond Service ผู้ใช้งานโวยหนักเตรียมร้องเรียน สคบ.

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

ประเด็นร้อน!! Huawei ปรับลดเงื่อนไข Diamond Service ผู้ใช้งานโวยหนักเตรียมร้องเรียน สคบ.

0

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เราได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับบริการ Diamond Service ของ Huawei ที่ข้อมูลระบุไว้ว่าบริการดังกล่าวสามารถซ่อมหรือบริการเปลี่ยนอะไหล่เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง สำหรับเครื่องที่มีอาการเสียในประกัน และหากทางศูนย์ไม่สามารถเปลี่ยนอะไหล่ให้ลูกค้าได้ภายใน 1 ชั่วโมง ทางศูนย์จะทำการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ลูกค้า ซึ่งความเป็นจริงแล้วบริการที่ว่านี้ไม่ได้เป็นจริงตามที่ระบุเอาไว้ (ดูเพิ่มเติม)

3

ล่าสุดเกิดเรื่องขึ้นอีกระลอกเมื่อมีประเด็นจากสมาชิกกลุ่ม Huawei P9 Series Thailand Club ที่ได้นำ Huawei P9 ไปซ่อมที่ศูนย์บริการเช่นเดียวกัน และดูเหมือนว่าเงื่อนไขการเปลี่ยนอะไหล่เสร็จภายใน 1 ชั่วโมงจะถูกเปลี่ยนแปลงไปแบบเงียบๆ เหลือเพียงตรวจเช็คภายในให้เสร็จภายใน 1 ชั่วโมงเท่านั้น

2

และเมื่อมีการสอบถามไปยังแอดมินเพจ Huawei Mobile เกี่ยวกับบริการ Diamond Service ซ่อมหรือบริการเปลี่ยนอะไหล่เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง กลับได้รับคำตอบตามนั้นจริงๆ ว่าทาง Huawei ได้ปรับเปลี่ยนเงื่อนไขการให้บริการของ Diamond Service โดยเปลี่ยนเป็นบริการตรวจเช็คเครื่องด่วนภายใน 1 ชั่วโมง ณ ศูนย์บริการหลัก และได้เพิ่มเงื่อนไขลดค่าอะไหล่พิเศษกรณีเครื่องเสียนอกเงื่อนไขการรับประกัน

1

งานนี้ต้องบอกเลยว่าเหล่าผู้ใช้งานที่ไม่พอใจในเงื่อนไขใหม่เป็นอย่างมาก ที่มีการปรับเปลี่ยนโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าต้องให้ผู้ใช้งานไถ่ถามเองโดยผู้ใช้งานได้รวมตัวกันเตรียมส่งเรื่องเพื่อร้องเรียนกับทาง สคบ. เกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้นแล้ว ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ทางแอดมินเพจ Huawei Mobile ได้ออกมาขออภัยกับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับประเด็นนี้

พร้อมกับระบุด้วยว่าการรับประกันแบบ Diamond service สามารถส่งเครื่องตรวจสอบรวมถึงซ่อมได้ภายใน 1 ชั่วโมง สำหรับเครื่องที่อยู่ในระยะเวลาการรับประกันหรือเกิดความผิดปกติในเงื่อนไขการรับประกันเท่านั้น หากซ่อมไม่เสร็จภายใน 1 ชั่วโมงทาง Huawei ยินดีเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ค่ะ

00

และอัพเดทล่าสุดจากเจ้าของโพสต์ในกลุ่ม Huawei P9 Series Thailand Club ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ กรวดก้อนกลม จาก www.pantip.com, droidsans.comHuawei Mobile , Huawei P9 Series Thailand Club

แสดงความคิดเห็น