หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ ASUS เอซุส » Asus ทุ่ม 100 ล้านบาท! บุกตลาดครึ่งปีหลังแบบเต็มสูบ ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ในไทย 6 รุ่น

Asus ทุ่ม 100 ล้านบาท! บุกตลาดครึ่งปีหลังแบบเต็มสูบ ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ในไทย 6 รุ่น

โพสโดย : nan | วันที่ : 16 May 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ ASUS เอซุส

Asus ทุ่ม 100 ล้านบาท! บุกตลาดครึ่งปีหลังแบบเต็มสูบ ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ในไทย 6 รุ่น

Asus Zenfone Live

Asus ทุ่ม 100 ล้าน บุกตลาดครึ่งปีหลังเต็มสูบ ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ทั้งปี 6 รุ่น ตั้งเป้าปั๊มยอดขายเพิ่มแชร์จาก 3.5% เป็น 5% ประเดิมเปิดตัว Asus ZenFone Live เอาใจคนชอบไลฟ์มั่นใจเฉพาะรุ่นนี้ขายได้ทะลุแสนเครื่อง

นายจอห์น เฉิน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์อาวุโสประจำประเทศไทย บริษัท เอซุส มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าในปีนี้บริษัทคาดว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในประเทศไทยราว 6 รุ่น โดยแต่ละรุ่นจะมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป เช่น สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวในปีนี้คือ เอซุส เซนโฟน ไลฟ์ (Asus ZenFone Live) ราคา 4,990 บาท

โดยมีฟีเจอร์ใหม่ Beauty Live : Livestream Beautifully ด้วยโหมดบิวตี้ที่จะช่วยปรับสีผิวให้ดูสวยสว่างเป็นธรรมชาติ แม้เป็นการใช้งานในรูปแบบวิดีโอไลฟ์ เน้นโฟกัสที่กลุ่มวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษาเป็นหลัก ซึ่งเป็นตลาดระดับล่าง ด้วยราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยตั้งเป้ายอดขาย เอซุส เซนโฟน ไลฟ์ ไว้ที่ 50,000-100,000 เครื่อง

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายของ Asus ในปัจจุบัน ครอบคลุมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยในส่วนของออฟไลน์จะมีทั้งดีลเลอร์ ร้านขายสมาร์ทโฟน และโมเดิร์นเทรด ส่วนช่องทางออนไลน์ Asus ยังไม่มีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตัวเอง แต่ใช้ช่องทางผ่าน “ลาซาด้า” และ “วีมอลล์” โดยในส่วนของวีมอลล์เปิดให้บริการในลักษณะแบรนด์ช็อปภายใต้ชื่อ Asus

Asus

“แม้จะมีหลายช่องทางแต่ไม่ได้โฟกัสที่ช่องทางหรือพื้นที่ขายเฉพาะในกรุงเทพฯหรือต่างจังหวัดส่วนใดเป็นพิเศษ เพราะต้องขึ้นอยู่กับราคาของสินค้าแต่ละรุ่น อย่างกลุ่มพรีเมี่ยมที่มีราคาสูง อาจจะโฟกัสที่ร้านของดีลเลอร์อย่าง เจมาร์ท หรือโอเปอเรเตอร์ เนื่องจากแต่ละช่องทางจำหน่ายจะมีรุ่นที่ขายดีแตกต่างกัน หรือในกรุงเทพฯรุ่นที่มีราคาสูงจะขายดีกว่า แต่ Asus จะแข็งแรงในตลาดระดับล่างราคา 5,000-8,000 บาท ขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่โฟกัสเป็นพิเศษคือ ระดับราคา 5,000-10,000 บาท”

ขณะที่ภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนในปีนี้ คาดว่ายังคงแข่งขันกันรุนแรงเช่นเดิม และไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทย แต่ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศอินโดนีเชีย มาเลเซีย เวียดนาม ก็แข่งขันรุนแรงเช่นกัน ดังนั้นกลยุทธ์ของ Asus ในประเทศไทยจะยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์แฟน ๆ ของ Asus โดยปีนี้จะเพิ่มงบฯ การตลาดอีก 30% จากปีที่แล้ว

เฉพาะครึ่งปีหลังจะมีงบฯ ลงทุนด้านการตลาด 100 ล้านบาท โดยจะใช้ในตลาดออฟไลน์ 60% และตลาดออนไลน์ 40% พร้อมตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดในปีนี้ไว้ที่มากกว่า 5% จากเดิมในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 3.5%

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ prachachat

แสดงความคิดเห็น