หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Nokia โนเกีย » Nokia 5 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ขนาดกะทัดรัด รันระบบ Android 7.1.1 มีสแกนลายนิ้วมือ

Nokia 5 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ขนาดกะทัดรัด รันระบบ Android 7.1.1 มีสแกนลายนิ้วมือ

โพสโดย : nan | วันที่ : 19 May 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Nokia โนเกีย

Nokia 5 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ขนาดกะทัดรัด รันระบบ Android 7.1.1 มีสแกนลายนิ้วมือ

Nokia 5

HMD Global บ้านใหม่ของมือถือ Nokia เผยโฉม Nokia 5 สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์รูปทรงโฉบเฉี่ยวและขนาดเหมาะมือ ผสมผสานด้วยความลงตัวของการขึ้นรูปตัวโทรศัพท์อย่างประณีตด้วยบล็อคอลูมิเนียมซีรีส์ 6000 ประกอบเข้ากันอย่างแนบสนิทกับกระจกลามิเนตกันรอย Corning® Gorilla® Glass

พร้อมด้วยจอแสดงผลขนาด 5.2” แบบ IPS HD พร้อมด้วยนวัตกรรมล่าสุดเสาอากาศในตัวเครื่อง Nokia 5 จึงมีโครงสร้างตัวเครื่องที่แข็งแกร่งทนทาน ใส่ใจในทุกรายละเอียด และมีคุณภาพไม่แพ้รุ่นเรือธงไฮเอนด์ ประมวลผลด้วย Qualcomm® Snapdragon™ 430 Nokia 5 จึงมีจุดเด่นในเรื่องแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน

DSCF3845_resize

รวมถึงการแสดงผลกราฟฟิกดีขึ้น นับว่าเป็นการผสมผสานระหว่างคุณสมบัติสำหรับการใช้งานประจำวันเข้ากับดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมได้อย่างลงตัว Nokia 5 มาพร้อมกับแอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุด 7.1.1 จึงให้ประสบการณ์การใช้งานแบบเพียวแอนดรอยด์ (Pure Android) ซึ่งช่วยให้คุณใช้โทรศัพท์ได้ในสไตล์ของตัวเอง Nokia 5 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยสิ้นเดือนมิถุนายน 2560 มีให้เลือก 4 สี ได้แก่  Matte Black, Silver, Tempered Blue และ Copper ราคาจำหน่าย 6,490 บาท

DSCF3846_resize

ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม เรียบหรู ทว่าแข็งแกร่ง

Nokia 5 ขึ้นรูปด้วยอลูมิเนียมทั้งชิ้น มีรูปทรงโค้งมน 3 มิติสวยงามสะดุดตา กลมกลืนเป็นชิ้นเดียวกันทั้งเครื่องไร้จุดสะดุด พร้อมด้วยนวัตกรรมล่าสุดเสาอากาศในตัวเครื่อง มาพร้อมหน้าจอกันรอย Corning® Gorilla® Glass ทำให้Nokia 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่แข็งแกร่งทนทานต่อแรงกระแทกจากการใช้งานประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม

กล้อง Phase Detection Auto Focus ปรับโฟกัสได้ฉับไวทันใจ ความละเอียด 13MP ถูกผสานไว้ภายในตัวเครื่องอย่างสวยงามเพื่อให้สอดคล้องกับดีไซน์อันงามสง่าของNokia 5 โดยกล้องมาพร้อมกับแฟลชคู่เพื่อเลียนแบบสภาพแสงแวดล้อม และได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น สามารถถ่ายภาพได้คมชัดในทุกสภาพแสง ไม่ว่าจะในที่ที่มีแสงน้อย และสามารถจับสีธรรมชาติและสีผิวได้อย่างแม่นยำทั้งในร่มและกลางแจ้ง

DSCF3847_resize

Nokia 5 ดีไซน์ที่เหมาะกับมือของคุณ

กล้องหน้าความละเอียด 8MP พร้อมเลนส์มุมกว้าง 84 องศา ทำให้เก็บภาพฉากหลังได้กว้างขึ้นเวลาที่ถ่ายเซลฟี และหน้าจอยังมองเห็นได้อย่างคมชัดไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้งหรือในที่มีแสงน้อย ยังมีเหตุผลอีกมากมายที่คุณจะอยากถือ Nokia 5 ติดมือไว้ มากกว่าที่จะเก็บไว้ในกระเป๋า

DSCF3848_resize

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค

• เครือข่ายในเขตเศรษฐกิจยูโรเมดิเตอร์เนียนและเอเชียแปซิฟิก: GSM: 850/900/1800/1900 WCDMA: Band 1, 2, 5, 8 LTE: Band 1, 3, 5, 7, 8, 20, 28, 38, 40
• ความเร็วของเครือข่าย: LTE Cat. 4
• ซิมคู่
• ระบบปฏิบัติการ: Android Nougat
• ชิปเซ็ตประมวลผล: Qualcomm® Snapdragon™ 430 สำหรับโทรศัพท์มือถือ
• หน่วยความจำแรม: 2 GB LPPDDR 3
• ความจุ: หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16 GB พร้อมทั้งมีช่อง MicroSD Card (รองรับได้สูงสุดถึง 128 GB)
• ฟอร์มแฟคเตอร์: Monoblock แบบสัมผัสด้วยระบบ Capacitive Keys

DSCF3849_resize

• หน้าจอ: ขนาด 5.2 นิ้ว IPS LCD HD (1280 x 720, 16:9) กระจกลามิเนตกันรอย Corning® Gorilla® Glass อ่านได้แม้ในกลางแจ้ง, Polariser 500 nits
• กล้อง: กล้องหลัง: 13MP PDAF, 1.12um, f/2 พร้อมแฟลชคู่ กล้องหน้า: 8MP AF, 1.12um, f/2, ความกว้างมุมมองภาพ (FOV) 84 องศา
• การเชื่อมต่อและเซ็นเซอร์: เซนเซอร์ตรวจวัดสภาพแสง (Ambient Light Sensor), เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะห่างระหว่างผู้ใช้กับตัวเครื่องสมาร์ทโฟน (Proximity Sensor), เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟน (Accelerometer) รุ่น G-sensor, เข็มทิศดิจิตัล (E-compass), เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุนของสมาร์ทโฟน (Gyroscope), เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor), Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, BT 4.1, GPS/AGPS+GLONASS+BDS, FM/RDS, NFC สำหรับการแชร์, ANT+, Micro USB (USB 2.0), USB OTG (On-The-Go), แจ๊คหูฟังขนาด 3.5 มม.
• Battery: Integrated 3000 mAh battery
• Dimensions: 149.7 x 72.5 x 8.05 mm (camera bump: 8.55mm)

Nokia 5_range

เพียวแอนดรอยด์เท่านั้น

Nokia 5 ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการที่เป็นเพียวแอนดรอยด์ (Pure Android) โดยมีการอัพเดตระบบความปลอดภัยเป็นประจำทุกเดือน จึงมั่นใจได้ว่า Nokia 5 ในมือของคุณจะใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดและสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังใช้งานง่าย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการใช้งานของผู้บริโภค แอนดรอยด์เวอร์ชั่นล่าสุดมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Doze

ซึ่งจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ในเวลาที่ไม่ได้ใช้งานโทรศัพท์ Nokia 5 มีระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือ (Biometric Fingerprint Authentication) ซึ่งเป็นการเสริมระดับการรักษาความปลอดภัย และทำให้ Nokia 5 เป็นเพื่อนคู่หูที่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของคุณ

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Nokia 5 นี้มีฟังก์ชั่น Google Assistant ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจาก Google ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อโทรศัพท์แอนดรอยด์โดยเฉพาะ โดยทางผู้พัฒนาได้นำระบบนี้เข้ามารวมกับเทคโนโลยีของNokiaไว้อย่างลงตัว เพื่อให้สามารถสนทนากับ Google Assistant ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

“เพราะในทุกวันนี้สมาร์ทโฟนใช้ทำอะไรได้มากมาย เราจึงถือโทรศัพท์ติดมือมากกว่าแต่ก่อน เราก็เลยอยากได้โทรศัพท์ที่ขนาดกะทัดรัดเหมาะมือ และก็แข็งแกร่งทนทานด้วย” Juho Sarvikas, Chief Product Officer, HMD Global กล่าว “แม้ว่า Nokia 5 จะเป็นโทรศัพท์ขนาด 5.2 นิ้วที่พกพาใส่กระเป๋าเสื้อได้สบายๆ แต่ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวจนคุณอยากจะถือไว้ในมือนานๆ มากกว่า”

แสดงความคิดเห็น