หน้าหลัก » มือถือ » อดีตผู้บริหาร Google เผย! กล้อง iPhone ดีกว่ากล้องของ Android

อดีตผู้บริหาร Google เผย! กล้อง iPhone ดีกว่ากล้องของ Android

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 1 August 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ

อดีตผู้บริหาร Google เผย! กล้อง iPhone ดีกว่ากล้องของ Android

2

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Vic Gundotra อดีตผู้บริหารฝ่ายวิศวกรรมของ Google ได้โพสต์ภาพและข้อความลงใน Facebook ส่วนตัวว่า iPhone 7 Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดี สามารถใช้แทนกล้อง DSLR ได้เลย จากโพสต์ดังกล่าวทำให้มีผู้คนเข้ามาคอมเมนท์กันมากมาย ซึ่งมีผู้มาแสดงความคิดเห็นท่านหนึ่งได้กล่าวว่า กล้อง Galaxy S8 ดีกว่าอีก ซึ่งในส่วนของทาง Gundotra ก็ได้ตอบกลับไปว่า กล้องของ Android ยังตามหลังกล้องของ iPhone อยู่หลายปี

1

สาเหตุที่กล้องของ Android ยังตามหลังกล้องของ iPhone อยู่นั้นเป็นเพราะ Android ระบบปฏิบัติการเป็นแบบเปิด ถึงแม้ว่า Samsung จะพัฒนา Hardware ได้ดีมากขนาดไหนก็ตาม ก็ต้องทดสอบและปรับปรุง Hardware ให้เหมาะสมกับ Software (API) ของ Google ซึ่งแน่นอนว่าอาจต้องใช้เวลาปรับปรุงหลายปีกว่าจะทำให้ใช้งานร่วมกัน

นอกจากนี้ทาง Gundotra ยังได้กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า หากคุณชอบและใส่ใจกับการถ่ายภาพให้เลือกซื้อ iPhone แต่ถ้าไม่ค่อยสนใจในเรื่องของการถ่ายภาพให้เลือกซื้อ Android

3

อย่างไรก็ตาม สำหรับการโพสต์ครั้งนี้ของ Vic Gundotra ไม่ได้มีเจตนาโจมตีผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในระบบ Android แต่อย่างใด ท้ายที่สุดนี้ก็ขอฝากเพื่อนๆ ติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.businessinsider.com

แสดงความคิดเห็น