หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Nokia โนเกีย » สื่อคาด! Nokia 8 อาจมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.0 ตั้งแต่แกะกล่อง

สื่อคาด! Nokia 8 อาจมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.0 ตั้งแต่แกะกล่อง

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 7 August 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Nokia โนเกีย

สื่อคาด! Nokia 8 อาจมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.0 ตั้งแต่แกะกล่อง

Nokia8 -1

สำหรับระบบปฏิบัติการ Android นั้นมีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งในปัจจุบันนั้นกำลังถูกพัฒนามาจนถึงเวอร์ชั่น Android O หรือ ระบบปฏิบัติการ Android 8.0.0 ที่ทางสื่อต่างๆ พากันเดาว่าสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่นั้นน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนจากทางค่าย Nokia แต่ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าทาง Nokia จะนำระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นดังกล่าวไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใดกันแน่ ระหว่าง Nokia 8 กับ Nokia 9

Nokia8 -2

แต่ล่าสุดจากการเปิดเผยฐานข้อมูลของ Geekbench ได้ระบุข้อมูลของสมาร์ทโฟนที่ชื่อ Unknown Heart โดยเผยรายละเอียดว่าจะมาพร้อมกับ สเปคชิป Snapdragon 835 RAM 4GB และระบบปฏิบัติการ Android 8.0.0 ซึ่งแน่นอนว่าสื่อหลายสำนักพากันเดาว่าน่าจะเป็น Nokia 8 อย่างแน่นอน แต่ข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงการทดสอบตัวเครื่องต้นแบบเท่านั้น

ทั้งนี้สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใดจะเป็นเครื่องแรกที่จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.0.0 น่าจะได้รู้กันหลังจากวันที่ 16 สิงหาคมนี้อย่างแน่นอน เพราะทาง Nokia จะทำการเปิดตัว Nokia 8 ในวันดังกล่าว ซึ่งแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ nokiamob.net และ browser.geekbench.com

แสดงความคิดเห็น