หน้าหลัก » มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » มาแรง! Huawei อาจแซง Apple ขึ้นเป็นที่ 2 ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่

มาแรง! Huawei อาจแซง Apple ขึ้นเป็นที่ 2 ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 15 August 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

มาแรง! Huawei อาจแซง Apple ขึ้นเป็นที่ 2 ของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่

Huawei

ผลจากการส่งออกของไตรมาสที่ 3 อาจเป็นตัวชี้วัดว่า Huawei บริษัทยักษ์ใหญ่จากจีนกำลังพุ่งทะยานแซงหน้า Apple ขึ้นไปเป็นอันดับที่ 2 ของตลาดผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก ซึ่งเป็นการอ้างอิงมาจากบทความของ DigiTimes โดยบทความดังกล่าวระบุว่า สมาร์ทโฟนของทาง Huawei แบรนด์ดังจากประเทศจีนรุ่น P10, Mate 9 และ Huawei Honor ซีรี่ย์ต่างๆ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และอาจแซงหน้า iPhone ของ Apple ก็เป็นได้

Huawei-1

สำหรับในไตรมาสที่ 3  ทาง Huawei อาจสามารถทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนได้มากว่า 40 ล้านเครื่อง ซึ่งหากเทียบกับทางฝั่ง Apple ที่กำลังมีแนวโน้มยอดจำหน่ายที่ลดลง โดยสาเหตุอาจมาจากผู้ใช้งานของทางฝั่ง Apple กำลังรอการเปิดตัวของ iPhone รุ่นใหม่อยู่ จึงทำให้ในไตรมาสที่ 3 ของ Apple สามารถทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้งหมด เพียง 41.3 ล้านเครื่องเท่านั้น ซึ่งลดลงจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

iPhone-2

อย่างไรก็ตาม หากทาง Apple ตกลงมาอยู่อันดับที่ 3 จะถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี นับตั้งแต่ปี 2011 แต่ท้ายที่สุดคงต้องมาติดตามดูหลังจากทาง Apple เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ว่าจะทำยอดจำหน่ายได้เท่าไหร่ และจะสามารถกลับไปเป็นผู้นำทางด้านสมาร์ทโฟนได้หรือไม่ และแน่นอนว่าหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็ว ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.macrumors.com และ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น