หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 7s อาจหนาขึ้นเล็กน้อย! หลังเปลี่ยนไปใช้วัสดุกระจก แต่กล้องหลังจะนูนน้อยลง

iPhone 7s อาจหนาขึ้นเล็กน้อย! หลังเปลี่ยนไปใช้วัสดุกระจก แต่กล้องหลังจะนูนน้อยลง

โพสโดย : nan | วันที่ : 17 August 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 7s อาจหนาขึ้นเล็กน้อย! หลังเปลี่ยนไปใช้วัสดุกระจก แต่กล้องหลังจะนูนน้อยลง

iPhone

ล่าสุด สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า iPhone 7s จะมีขนาดตัวเครื่องที่หนากว่า iPhone 7 เพียงเล็กน้อย ขณะที่เลนส์กล้องดิจิทัลด้านหลังจะนูนน้อยลง และชิ้นส่วนฝาหลังจะใช้วัสดุกระจก โดยมีภาพร่างเปรียบเทียบระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 7s เผยออกมาให้เราได้ชมกันด้วย โดยมีคำอธิบายว่า iPhone 7s มีขนาดตัวเครื่อง 138.44×67.27×7.21 มิลลิเมตร ขณะที่ iPhone 7 มีขนาดตัวเครื่อง 1138.31×67.14×7.1 มิลลิเมตร

iPhone 7s

และส่วนโมดูลกล้องหลังของ iPhone 7s จะมีความบางเพียง 7.92 มิลลิเมตร จากเดิมที่ iPhone 7 มีความหนา 8.18 มิลลิเมตร นอกจากนี้แหล่งข่าวยังเชื่อด้วยว่า iPhone 7s จะเปลี่ยนไปใช้วัสดุกระจกที่ฝาหลังเพื่อรองรับเทคโนโลยี Wireless Charging หรือระบบชาร์จไร้สาย เบื้องต้นมีข่าวออกมาว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus พร้อมกันช่วงเดือนกันยายนนี้

iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

โดย iPhone 7s และ iPhone 7s Plus จะมาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว กับ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ ขณะที่ iPhone 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี จะมีการเปลี่ยนโฉมดีไซน์ใหม่ด้วยหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว สเปคการใช้งานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเปลี่ยนจากวัสดุอลูมิเนียมมาใช้เป็นกระจกแทน ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามความคืบหน้ากันอีกครั้ง โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.iclarified.com, 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น