หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » เผยแนวคิด HomeBar ใช้แทนปุ่มโฮม อาจพร้อมใช้งานกับ iPhone 8

เผยแนวคิด HomeBar ใช้แทนปุ่มโฮม อาจพร้อมใช้งานกับ iPhone 8

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 18 August 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

เผยแนวคิด HomeBar ใช้แทนปุ่มโฮม อาจพร้อมใช้งานกับ iPhone 8 

iPhone 8.

หลังจากที่มีข่าวของ iPhone 8 ออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Apple จะทำการตัดปุ่ม Home แบบปุ่มกดที่ด้านล่างออกแล้วใช้เป็นปุ่ม Home แบบแตะที่ถูกฝังอยู่ในหน้าจอแทน ล่าสุดได้มีนักออกแบบท่านหนึ่งที่ชื่อ John Calkins ได้เผยภาพของแนวคิด HomeBar ที่ใช้แทนปุ่ม Home ลงในเว็บไซต์ behance โดยลงรายละเอียดการใช้งานไว้ดังนี้

iPhone 8-2.

สำหรับ HomeBar จะมีลักษณะเหมือนแถบที่อยู่ด้านล่างและมีปุ่ม Home เสมือนอยู่ที่ตรงกลาง โดยทางด้านซ้ายและขวานั้นจะเปลี่ยนไปตามแอปพลิเคชันที่เราใช้งาน เช่น Siri, แถบเพิ่ม-ลดเสียง, การแจ้งเตือนข้อความต่างๆ หรือแม้แต่นาฬิปลุกที่เราตั้งเตือนเอาไว้ นอกจากนั้นแล้ว HomeBar ยังสามารถเปลี่ยนสีหรือปรับขนาดได้ และหากผู้ใช้งานต้องการรับชมวีดีโอ HomeBar ก็จะถูกซ่อนด้วยสีดำ

iPhone 8-3

อย่างไรก็ตาม แนวคิดของ John Calkins เรื่อง HomeBar เป็นแนวคิดสำหรับ iOS 12 ใช้ใน iPhone Pro (iPhone 8, iPhone Edition) แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า iPhone รุ่นใหม่ของทาง Apple จะมีหน้าตาและเทคโนโลยีใหม่ๆ อะไรบ้าง หรือไม่แน่อาจจะมี HomeBar ก็ได้ คงได้รู้กันหลังการเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ และแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำข้อมูลมารายงานให้เพื่อนๆ ผู้อ่านทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น