หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Nokia โนเกีย » เอาใจผู้ใช้งาน! HMD Global ประกาศ Nokia 3, 5, 6 และ 8 ได้อัปเดต Android Oreo ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน

เอาใจผู้ใช้งาน! HMD Global ประกาศ Nokia 3, 5, 6 และ 8 ได้อัปเดต Android Oreo ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 29 September 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Nokia โนเกีย

เอาใจผู้ใช้งาน! HMD Global ประกาศ Nokia 3, 5, 6 และ 8 ได้อัปเดต Android Oreo ก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน

Nokia

หลังจากที่มีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันใหม่อย่าง Android Oreo ออกมานั้น ทางผู้บริหางของทาง HMD Global ผู้ถือสิทธิ์การจำหน่ายสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ Nokia ได้ออกมาเปิดเผยว่า สมาร์ทโฟนในรุ่น Nokia 3, 5, 6, 8 จะได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android Oreo ก่อนสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าการออกมาประกาศดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของค่ายผู้ผลิตที่มีต่อผู้ใช้งานอย่างเราๆ ที่กำลังรอการอัปเดตเป็นอย่างมาก

1

ซึ่งหากมองย้อนกลับไปก่อนหน้านี้จะเห็นได้ว่าทาง Nokia ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะตั้งแต่ Nokia 3, 5, 6 ก็จะเห็นได้ว่ามาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 และก็ใช้เวลาไม่นานในการอัปเดตให้เป็น เวอร์ชั่น 7.1.1 ซึ่งทาง Nokia 8 ก็ยังมาพร้อมกับ Android Nougat 7.1 ตั้งแต่แกะกล่อง

2

นอกจากนี้ยังมีข่าวออกมาอีกว่าสำหรับสมาร์ทโฟนที่คาดว่าทาง Nokia จะเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้อย่าง Nokia 2 รุ่นราคาประหยัด และ Nokia 9 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ คาดว่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งแฟน Nokia คงต้องติดตามกันต่อไป และถ้าหากทางเราทราบข้อมูลจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็ว ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ nokiamob.net

แสดงความคิดเห็น