หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » เผยรายงาน Apple ผลิต iPhone X ได้ไม่ถึง 10% อาจส่งมอบล่าช้าไปถึงเดือนธันวาคม!

เผยรายงาน Apple ผลิต iPhone X ได้ไม่ถึง 10% อาจส่งมอบล่าช้าไปถึงเดือนธันวาคม!

โพสโดย : nan | วันที่ : 6 October 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

เผยรายงาน Apple ผลิต iPhone X ได้ไม่ถึง 10% อาจส่งมอบล่าช้าไปถึงเดือนธันวาคม!

iPhone X

หลังจากมีรายงานเปิดเผยว่า Apple ประสบปัญหาล่าช้าในการผลิตอันเนื่องมาจากผลิตชิ้นส่วนกล้อง TrueDepth ที่ใช้สแกนใบหน้าผลิตได้ยาก และไม่สามารถผลิตได้คราวละมากๆ ในระยะเวลาสั้นๆ สวนทางกับความต้องการของผู้ใช้งานในตลาดที่มีความสนใจเป็นอย่างมาก และนักวิเคราะห์คนดังก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าในปี 2017 ทาง Apple จะไม่สามารถจัดส่ง iPhone X ให้กับลูกค้าได้ แต่จะจัดส่งโดยเร็วที่สุดเป็นช่วงเดือนมกราคม 2018 มากกว่า (ดูเพิ่มเติม)

1

ล่าสุดบัญชีผู้ใช้งานบัญชีทวิตเตอร์ @Brightwireinc ได้เปิดเผยข้อมูลว่า Apple จะเลื่อนการจัดส่ง iPhone X ล็อตแรกจำนวน 1 ล้านเครื่อง ในช่วงเดือนธันวาคม เนื่องจาก iPhone X ที่สมบูรณ์มีไม่ถึง 10% นั่นหมายถึงอีกกว่า 90% ยังอยู่ในไลน์การผลิตนั่นเอง และไม่สามารถนำออกมาวางจำหน่ายได้ในเร็วๆ นี้

ส่วนสาเหตุเป็นเพราะผลกระทบของการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED และเซ็นเซอร์ของกล้อง TrueDepth ซึ่งหากข้อมูลข้างต้นเป็นจริงก็คาดว่า iPhone X อาจส่งมอบได้ในปลายเดือนธันวาคมถึงต้นปีหน้า ส่วนแฟนๆ ชาวไทยล่าสุดมีประกาศออกมาแล้วว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus จะพร้อมวางจำหน่าย 3 พฤศจิกายนนี้ ส่วนราคาเราคงต้องมาลุ้นกันอีกครั้ง แต่ iPhone X ยังไม่มีกำหนดเข้าไทย หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น