หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » นักวิเคราะห์เผย! Apple เตรียมนำเทคโนโลยี Face ID ไปใช้กับ iPad Pro ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018

นักวิเคราะห์เผย! Apple เตรียมนำเทคโนโลยี Face ID ไปใช้กับ iPad Pro ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 12 October 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

นักวิเคราะห์เผย! Apple เตรียมนำเทคโนโลยี Face ID ไปใช้กับ iPad Pro ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2018

iPad Pro

ถึงแม้ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเริ่มวางจำหน่าย iPhone 8 กับ 8 Plus ในบางประเทศ ซึ่งในส่วนของ iPhone X ที่มาพร้อมกับระบบปลดล็อคเครื่องด้วยการสแกนใบหน้าหรือที่เรียกกันว่า Face ID มีคิววางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ แต่ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครั้งนี้เป็นข่าวของ iPad Pro คาดว่าจะเป็นการยกระดับการแข่งขันทางการตลาดของแท็บเล็ตระดับพรีเมี่ยมให้สูงขึ้น

2

โดยทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ของ KGI Securities ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าทาง Apple กำลังเตรียมการที่จะนำเทคโนโลยีกล้อง TrueDepth กับระบบ Face ID ที่มีใช้งานใน iPhone X ไปใส่ลงใน iPad Pro ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2018 ซึ่งแน่นอนว่าทางฝั่งของ Android ก็ต้องพัฒนาในส่วนนี้เช่นกัน และอาจนำเทคโนโลยีที่คล้ายกับทาง Apple ไปใช้กับแท็บเล็ตระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่

ซึ่งจากการแข่งขันทางธุรกิจทำให้ทั้งสองฝ่ายต่างพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดจนเป็นที่น่าสนใจว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของทั้งทาง iOS และ Android จะเทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมาให้ได้ใช้งานกันบ้าง โดยจะส่งผลดีต่อผู้ใช้งานแบบเราๆ อย่างแน่นอน และหากทางทีมงาน ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น