หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » ลือสนั่น! Apple วางแผนให้ LG Display ผลิตหน้าจอแบบพับได้ เพื่อใช้กับ iPhone รุ่นในอนาคต

ลือสนั่น! Apple วางแผนให้ LG Display ผลิตหน้าจอแบบพับได้ เพื่อใช้กับ iPhone รุ่นในอนาคต

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 16 October 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ลือสนั่น! Apple วางแผนให้ LG Display ผลิตหน้าจอแบบพับได้ เพื่อใช้กับ iPhone รุ่นในอนาคต

1

ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมาแล้ว ก็ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Apple ที่ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่า Apple กำลังเตรียมแผนพัฒนาหน้าจอของ iPhone รุ่นในอนาคตที่สามารถพับได้โดยอาจให้ทาง LG Display เป็นผู้ดูแลการผลิต

สำหรับสาเหตุที่ทาง Apple ร่วมมือกับทาง LG Display นั้น ทางแหล่งข่าวอ้างว่าทาง Apple กลัวว่าข้อมูลในขั้นตอนการผลิตจะรั่วไหลไปถึง Samsung หากร่วมมือกับทาง Samsung Display ซึ่งสำหรับหน้าจอแสดงผลดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า RFPCB (Rigid Flexible Printed Circuit Board) และจะเริ่มต้นการผลิตในปี 2020

นอกจากนั้นยังได้มีข่าวลือออกมาอีกว่าทาง Samsung จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ในปี 2018 อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลทั้งหมดยังต้องติดตามกับต่อไป และแน่นอนว่าหากทางเราทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็ว ยังไงก็ฝากติดตามข้อมูลข่าวสารจากพวกเรา ninethaiphone ด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น