หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ » Mark Zuckerberg เตรียมลัดฟ้าเยือนไทย! พร้อมเข้าพบพลเอกประยุทธ์ปลายเดือนตุลาคมนี้

Mark Zuckerberg เตรียมลัดฟ้าเยือนไทย! พร้อมเข้าพบพลเอกประยุทธ์ปลายเดือนตุลาคมนี้

โพสโดย : nan | วันที่ : 17 October 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

Mark Zuckerberg เตรียมลัดฟ้าเยือนไทย! พร้อมเข้าพบพลเอกประยุทธ์ปลายเดือนตุลาคมนี้

conference-facebook-mark-zuckerberg

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2560 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า Mark Zuckerberg (มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ผู้ก่อตั้ง Facebook จะมาเยือนประเทศไทยปลายเดือนตุลาคมนี้ และในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ จะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อีกด้วย

ซึ่งการพบครั้งนี้จะเป็นภาพลักษณ์ที่ดีต่อประเทศไทย เนื่องจาก Facebook เป็นดาต้าเซ็นเตอร์และมีการเชื่อมโยงไปทั่วโลก สะท้อนถึงความสนใจของ Facebook ต่อประเทศไทย และจะได้หารือถึงทิศทางการขยายของ Facebook ในภูมิภาคอาเซียน นอกจากนี้กลางเดือนพฤศจิกายนผู้บริหารของเว็บไซต์ Amazon ก็จะเดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อหารือเรื่องธุรกิจอีคอมเมิร์ซด้วย

” มองว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่เจ้าของธุรกิจออนไลน์ระดับโลกมาเยือน หลังจากเจ้าของกลุ่มธุรกิจด้านออนไลน์ต่างๆ ทั้งในสหรัฐเอง หรือ จีน ให้ความสำคัญต่อยอดทางธุรกิจ และสร้างความร่วมมือต่างๆ ในอาเซียนมากขึ้น จนหลายธุรกิจเปิดสาขาในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่งไทยถือว่าเป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับการจับตามอง และเห็นโอกาสการมาลงหรือเป็นพันธมิตรทางใดทางหนึ่ง ในสายตาระดับโลก” นายสมคิดกล่าว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ khaosod

แสดงความคิดเห็น