หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone XI Plus หน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว อาจมาพร้อมปากกา Stylus ลุ้นเปิดตัวในปี 2019

iPhone XI Plus หน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว อาจมาพร้อมปากกา Stylus ลุ้นเปิดตัวในปี 2019

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 October 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone XI Plus หน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว อาจมาพร้อมปากกา Stylus ลุ้นเปิดตัวในปี 2019

iPhone XI Plus

หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษไปเมื่อเดือนก่อน และก่อนหน้านี้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่าสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป จะถูกอัปเกรดหน้าจอใหญ่กว่าเดิมที่ขนาด 6.4 นิ้ว

ล่าสุด The Investor สื่อข่าวชื่อดังจากเกาหลีใต้มีข้อมูลอ้างอิงจากแหล่งข่าวอุตสาหกรรมเผยออกมาให้เราได้ทราบกัน จากข้อมูลเปิดเผยว่าเมื่อไม่นานมานี้ทีมวิศวกรของ Apple ได้เริ่้มพัฒนา iPhone ที่จะรองรับปากกา Stylus เป็นที่เรียบร้อย

screen-11.53.53[18.10.2017]

คาดกันว่านั่นคือ iPhone XI Plus และคาดว่า Apple จะเผยโฉมออกมาในปี 2019 และจะมีการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตปากกา Stylus หลายเจ้าในตลาดด้วยสำหรับปากกา Stylus ที่กำลังถูกพัฒนาอยู่นั้น ข้อมูลระบุว่าจะเป็นชนิด Supercapacitor ซึ่งมีความแตกต่างจากปากกา S Pen

ที่ใช้สำหรับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note ของ Samsung และใช้เทคโนโลยี electro-magnetic resonance ที่มีพาร์ทเนอร์กับผู้ผลิตปากกา Wacom โดยปากกาชนิด Supercapacitor มีต้นทุนการผลิตต่ำกว่า พร้อมให้ประสบการณ์ใช้งานเหมือนกับว่าใช้งานปากกาจริงๆ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ theinvestor

แสดงความคิดเห็น