หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple กล่าวเอง iPhone X อาจพบปัญหาหน้าจอเบิร์นอิน และสีเพี้ยนนิดหน่อย!

Apple กล่าวเอง iPhone X อาจพบปัญหาหน้าจอเบิร์นอิน และสีเพี้ยนนิดหน่อย!

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 7 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

บอกเองเลยหรอ! Apple ประกาศ ผู้ใช้งาน iPhone X อาจพบปัญหาจอ Burn-in และสีเพี้ยนบ้างนิดหน่อย

1

หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดวางจำหน่าย iPhone X ในกลุ่มประเทศแรกไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ กลุ่มผู้ใช้งานอย่างมากมายถึงขึ้นต้องมานอนรอกันเพื่อเข้าคิวซื้อกันเลยทีเดียว

แต่ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมาเปิดเผยให้ผู้ใช้งานได้ทราบก่อนเลยว่าหน้าจอ OLED ของ iPhone X อาจเกิดปัญหาหน้าจอ Burn-in และสีเพี้ยนได้เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่ใช้หน้าจอ OLED เหมือนกัน โดยอาการจอเบิร์นอินคืออาการที่หน้าจอทำงานหนัก จากการแสดงผลที่เป็นภาพนิ่งเป็นระยะเวลานานติดต่อกัน โดยจะพบเป็นเงารางๆ บนหน้าจอแสดงผลถึงแม้จะปิดการใช้งานไปแล้ว

3

โดยทาง Apple ได้ออกมาเตือนผู้ใช้งานว่าควรหลีกเลี่ยงการเปิดแสงหน้าจอแบบสุด และการเปิดหน้าจอเป็นภาพนิ่งค้างไว้เป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้ iPhone X เกิดอาการหน้าจอ Burn-in ได้ ซึ่งวิธีป้องกันเบื้องต้นก็คือให้ผู้ใช้งานเปิดโหมดล็อกหน้าจออัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน และตั้งค่าความสว่างหน้าจอแบบปรับอัตโนมัติ  ส่วนสำหรับอาการสีหน้าจอเพี้ยนอาจพบได้เมื่อผู้ใช้งานมอง iPhone X จากอีกมุมหนึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

2

อย่างไรก็ตามทาง Apple ยังได้เปิดเผยอีกว่าสำหรับหน้าจอ OLED ของ iPhone X นั้นถือว่าเป็นการออกแบบมาอย่างดีที่สุดในอุตสาหกรรมแล้วสำหรับการป้องกันปัญหาดังกล่าว ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมและอัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ 9to5mac.com และ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น