หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » วิวัฒนาการของ iPhone รุ่นแรกตั้งแต่ปี 2007 จนถึง iPhone X รุ่นปี 2017

วิวัฒนาการของ iPhone รุ่นแรกตั้งแต่ปี 2007 จนถึง iPhone X รุ่นปี 2017

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 7 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

วิวัฒนาการของ iPhone รุ่นแรกตั้งแต่ปี 2007 จนถึง iPhone X รุ่นปี 2017

0

นับว่าเป็นค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนค่ายหนึ่งที่อยู่คู่กับผู้ใช้งานอย่างเราๆ มาอย่างยาวนานอยู่พอสมควรสำหรับ Apple ที่ล่าสุดพึ่งจะวางจำหน่าย iPhone X รุ่นฉลอง 10 ปี ไปไม่กี่วันมานี้ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับทางค่าย Apple เริ่มเปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรกเมื่อปี 2007 ด้วย iPhone ที่ได้รับฉายาว่านวัตกรรมเปลี่ยนโลก และก็ได้พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ว่า iPhone ตั้งแต่ปี 2007 จนถึง ปี 2017 นี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ

1

แต่ยกเว้น iPhone X ที่มีขนาดหน้าพื้นที่หน้าจอใหญ่กว่ารุ่นอื่น แต่มีขนาดตัวเครื่องที่เล็กกว่ารุ่น Plus และยังเป็น iPhone รุ่นแรกที่มาพร้อมกับระบบ Face ID ที่ทาง Apple ได้นำเข้ามาแทนที่ระบบ Touch ID มีมีใช้งานตั้งแต่รุ่น iPhone 5s ด้วยเหตุผลที่ว่าระบบ Face ID มีความปลอดภัยมากกว่า และยังเป็น iPhone รุ่นแรกที่ใช้หน้าจอแบบ OLED อีกด้วย

หากดูจากคลิปวิดีโอบน YouTube ของทาง Canoopsy แล้วจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของทาง Apple ที่พยายามอย่างเต็มที่ในการผลิต iPhone ด้วยการใส่เทคโนโลยีที่ดีที่สุดในของช่วงเวลานั้นเพื่อก้าวขึ้นไปสุดยอดสมาร์ทโฟนให้สมกับที่เคยได้รับฉายาว่านวัตกรรมเปลี่ยนโลก และเชื่อว่าทาง Apple จะยังคงพัฒนาต่อไป ซึ่งทางทีมงาน ninethaiphone จะคอยติดตามและนำข้อมูลข่าวสารจากทาง Apple มาให้ได้อัปเดตกันอยู่เรื่อยๆ นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ Canoopsy

แสดงความคิดเห็น