หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » สุดยอด! DisplayMate ชมหน้าจอแสดงผลของ iPhone X ดีที่สุดเท่าที่เคยทดสอบมา

สุดยอด! DisplayMate ชมหน้าจอแสดงผลของ iPhone X ดีที่สุดเท่าที่เคยทดสอบมา

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 8 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

สุดยอด! DisplayMate ชมหน้าจอแสดงผลของ iPhone X ดีที่สุดเท่าที่เคยทดสอบมา

screen-13.57.46[08.11.2017]

หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดวางจำหน่าย iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นฉลอง 10 ปีออกมานั้น ทาง DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญด้านจอภาพก็ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับหน้าจอ OLED ของ iPhone X ที่พวกเขาได้นำไปทำการทดสอบประสิทธิภาพว่าหน้าจอ OLED ของ iPhone X เป็นสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมหน้าจอที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำการทดสอบมา

2

โดยทาง DisplayMate ได้ระบุรายละเอียดว่าหน้าจอแสดงผลของ iPhone X รองรับช่วงสี sRGB / Rec. 709 และ DCI-P3 จนทำให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีการแสดงผลที่แม่นยำที่สุด และอาจมีความสมบูรณ์แบบที่เหนื่อกว่า จอมอนิเตอร์ ,TV หรือ UHD TV ขณะที่ในเรื่องของการให้ความสว่างสูงสุดของหน้าจออยู่ที่ 634nits ซึ่งสูงกว่าของทาง Galaxy Note8 ที่มีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 423nits ซึ่งจะทำให้หน้าจอของ iPhone X มองเห็นได้ชัดกว่าเมื่อต้องใช้งานกลางแจ้ง และยังสามารถลดความสว่างลงได้ถึง 2nits โดยที่สีของหน้าจอไม่เพี้ยน

1

อย่างไรก็ตาม หน้าจอ OLED ของทาง iPhone X ที่ทาง DisplayMate ได้ออกมาเผยถึงคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมนั้น ทาง Samsung Display เป็นผู้ผลิตกับ Apple ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ และอัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.displaymate.com และ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น