หน้าหลัก » iPad ไอแพด แท็บเล็ต Tablet » สื่อนอกเผย! Apple กำลังพัฒนา iPad Pro มาพร้อม Face ID คาดบุกตลาดช่วงปลายปี 2018

สื่อนอกเผย! Apple กำลังพัฒนา iPad Pro มาพร้อม Face ID คาดบุกตลาดช่วงปลายปี 2018

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 9 November 2017 |
หมวดหมู่ : iPad ไอแพด, แท็บเล็ต Tablet

สื่อนอกเผย! Apple กำลังพัฒนา iPad Pro มาพร้อม Face ID คาดบุกตลาดช่วงปลายปี 2018

1

ก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้รายงานข่าวเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นปี 2018 ที่ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ได้เคยคาดการณ์ไว้ว่าจะมาพร้อมกับระบบกล้อง TrueDepth ที่ใช้งานการปลดล็อคหน้าจอแบบ Face ID และก็มีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นจริง เพราะล่าสุดทาง Bloomberg ได้รายงานว่าทาง Apple มีแผนที่จะผลิต iPad Pro รุ่นปี 2018 ออกวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2018 โดยมีรายละเอียดดังนี้

2

ตามการรายงานของ Bloomberg ระบุว่า iPad Pro รุ่นปี 2018 มีขนาด 10.5 นิ้ว จะมาพร้อมกับระบบกล้อง TrueDepth แต่ยังจะไม่ใช้หน้าจอ OLED เหมือนกับที่มีใช้ใน iPhone X แต่อาจจะถูกตัดปปุ่มโฮมออก และมีขนาดตัวเครื่องที่บางลง และคาดว่าหน้าจอแสดงผลของ iPad Pro รุ่นปี 2018 ทาง Apple ก็จะยังคงใช้บริการของทาง Samsung Display เป็นผู้ผลิตเช่นเดิม ซึ่งทาง Apple มองว่าผู้ผลิตอย่างทาง LG, Japan Display, Sharp, BOE Display และ Tianma Microelectronics ไม่น่าจะสามารถผลิตหน้าจอแสดงผลตามที่ทาง Apple ต้องการได้

3

โดยสาเหตุที่ทาง Appel ยังคงให้ความสำหรับในการผลิตแท็บเล็ตถึงแม้จะมีขนาดของตลาดที่ลดลงถึง 17% ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาก็ตาม เพราะทาง Apple ได้มองเห็นว่าในอนาคตคอมพิวเตอร์จะถูกแทนที่ด้วยแท็บเล็ตอย่างแน่นอน ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมายอดจำหน่ายของ iPad ในไตรมาสที่ 4 เพิ่มขึ้น 11% โดยคิดเป็นรายได้ 4.8 พ้นล้าน ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้น 14% หากเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.bloomberg.com และ twitter.com

แสดงความคิดเห็น