หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » ผู้ใช้ iPhone X พบปัญหาเส้นสีเขียวเกิดขึ้นที่จอแสดงผล และปัญหาอื่นๆ อีกเพียบ!

ผู้ใช้ iPhone X พบปัญหาเส้นสีเขียวเกิดขึ้นที่จอแสดงผล และปัญหาอื่นๆ อีกเพียบ!

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ผู้ใช้ iPhone X พบปัญหาเส้นสีเขียวเกิดขึ้นที่จอแสดงผล และปัญหาอื่นๆ อีกเพียบ!

iPhone X

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่าผู้ใช้ iPhone X จำนวนหลายราย พบปัญหาหน้าจอแสดงผลเกิดเส้นสีเขียวแนวตั้งพาดที่ขอบจอ โดยเส้นสีเขียวจะไม่อยู่กับที่มีการย้ายตำแหน่งไปมา และถึงแม้ว่าจะทำการรีเซ็ตตัวเครื่องใหม่ปัญหาดังกล่าวก็ยังแก้ไม่หาย นอกจากนี้ยังมีรายงานเปิดเผยด้วยว่าปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นทันทีหลังแกะกล่อง แต่จะเกิดขึ้นเมื่อใช้ตัวเครื่องตามปกติ และมีผู้ใช้งานจำนวนหลายรายพบปัญหานี้

6

ซึ่งพบข้อความพร้อมรูปภาพเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวเผยแพร่อยู่บนเว็บไซต์ Twitter, Facebook, Apple Forum, Reddit และสื่อโซเชียลต่างๆ ซึ่งทาง TechCrunch สื่อข่าวชื่อดังเปิดเผยว่าเส้นสีเขียวบนจอแสดงผลของ iPhone X อาจมีสาเหตุมาจากรูปแบบการแสดงผลภาพที่มีเส้นเอียง (Diamond Subpixel) ที่อาจเกิดปัญหาขึ้นในบางโมเดล

4

และผู้ใช้หลายคนก็คาดว่าจะเกิดปัญหาฮาร์ดแวร์หรือหน้าจอ OLED ทว่าในขณะนี้่ทาง Apple ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดถึงปัญหานี้แต่อย่างใด นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ Macrumors ยังมีรายงานด้วยว่า iPhone X พบปัญหาหน้าจอไม่ตอบสนองต่อการสัมผัส ไม่สามารถใช้งานได้เมื่ออยู่ใน สภาพอากาศที่เย็นจัด

0

ซึ่งปัญหานี้ Apple เผยว่าเกิดจากปัญหาด้านซอฟแวร์ และจะมีการอัปเดตแก้ไขในครั้งต่อไป ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น iPhone X ยังพบปัญหาต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ Face ID ไม่สามารถแยกความแตกต่างของฝาแฝดได้ และยังมีผู้ใช้จำนวนไม่น้อยที่พบปัญหาเสียงแตกแทรกเมื่อเปิดเสียงลำโพงดัง เป็นต้น

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com, www.engadget.com

แสดงความคิดเห็น