หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ OPPO ออปโป้ มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่ » OPPO และ Xiaomi เตรียมส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ มาพร้อมระบบ Face ID เซ็นเซอร์ 3D ลุยตลาดปี 2018

OPPO และ Xiaomi เตรียมส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ มาพร้อมระบบ Face ID เซ็นเซอร์ 3D ลุยตลาดปี 2018

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 17 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ OPPO ออปโป้, มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่

OPPO และ Xiaomi เตรียมส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ มาพร้อมระบบ Face ID เซ็นเซอร์ 3D ลุยตลาดปี 2018

face_id

หากพูดถึงระบบสแกนใบหน้านั้นทางฝั่งสมาร์ทโฟน Android มีมาให้ใช้งานก่อนแล้วแต่ยังไม่ได้มีการพัฒนา เป็นระบบ 3D Sensor เหมือนกับระบบ Face ID ที่ทาง Apple นำมาใช้งานใน iPhone X และล่าสุดก็ได้มีรายงานเข้ามาจากสำนักข่าวไต้หวัว่าทาง OPPO กับ Xiaomi ได้มีแผนที่จะนำระบบสแกนใบหน้ามาใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ระดับเรือธงที่จะเปิดตัวในปี 2018

1

โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Himax Technologies, Qualcomm และ Truly Opto-Electronics ที่จะร่วมกับพัฒนาระบบให้สามารถทำงานร่วมสเปคของสมาร์ทโฟนที่จะใช้งานระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D sensor โดยคาดว่าจะเริ่มเดินสายพานการผลิตในช่วงเดือนมีนาคมปี 2018

นอกจากนั้นยังได้มีรายงานเพิ่มเติมเข้ามาว่าทาง Huawei ก็มีแผนที่จะพัฒนาระบบสแกนใบหน้าเป็นแบบ 3D sensor เช่นกัน อย่างไรก็ตามสำหรับสาวกสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android คงต้องติดตามกันต่อไปว่าระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D sensor นั้นจะถูกนำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใด แน่นอนว่าทางทีมงานจะคอยติดตามเรื่องนี้ และนำข้อมูลมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.digitimes.com และ www.ubergizmo.com

แสดงความคิดเห็น