หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » อุทาหรณ์!! เด็กสาวชาวเวียดนามวัย 14 ปี เสียชีวิตคาเตียงนอน เหตุเพราะสายชาร์จ iPhone ชำรุด!

อุทาหรณ์!! เด็กสาวชาวเวียดนามวัย 14 ปี เสียชีวิตคาเตียงนอน เหตุเพราะสายชาร์จ iPhone ชำรุด!

โพสโดย : nan | วันที่ : 20 November 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

อุทาหรณ์!! เด็กสาวชาวเวียดนามวัย 14 ปี เสียชีวิตคาเตียงนอน เหตุเพราะสายชาร์จ iPhone ชำรุด!

สายชาร์จ iPhone ชำรุด

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานข่าวเปิดเผยว่า Le Thi Xoan เด็กสาวชาวเวียดนามวัย 14 ปี เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน โดยรอบตัวพบสายชาร์จ iPhone สภาพขาดชำรุด มีการนำเอาสก๊อตช์เทปใสพันไว้จุดที่ชำรุดแบบหลวมๆ ซึ่งพ่อแม่ของเด็กสาวได้นำตัวเธอส่งโรงพยาบาลเพื่อยื้อชีวิตของเธอแต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เธอเสียชีวิตคาเตียงนอนอันมีเหตุมาจากกระแสไฟฟ้าช็อตร่างกาย

1

ตามรายงานข่าวเปิดเผยว่าเด็กสาวผู้เสียชีวิตมักจะชาร์จ iPhone 6 ไว้ข้างเตียงนอน นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงฮานอยยังพบรอยไหม้บริเวณสายชาร์จนี้ด้วย และมีผลการสืบสวนที่เชื่อว่าเด็กสาวได้ชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนทิ้งไว้ข้างเตียงเหมือนทุกๆ วัน แต่สายชาร์จดังกล่าวชำรุดจนไม่อาจต้านทานไฟฟ้าได้

2

เมื่อนำมาชาร์จเข้ากับตัวเครื่องก็ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าขึ้น และคิดว่าเธอคงจะนอนหลับแล้วกลิ้งไปทับบริเวณสายที่ขาดชำรุดเป็นแน่ จนทำให้กระแสไฟฟ้าช็อตจนถึงแก่ชีวิตนั่นเอง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างตรวจสอบว่าสายชาร์จดังกล่าวเป็นของแท้หรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าสายชาร์จน่าจะเป็นของปลอมเนื่องจากมีขนาดที่สั้นกว่า และสายชาร์จเกิดเสื่อมสภาพแต่เธอก็ยังดึงดันที่จะใช้งาน และแก้ไขปัญหาด้วยการนำสก๊อตช์เทปใสมาพันในส่วนที่ชำรุดไว้

สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่ชอบชาร์จมือถือสมาร์ทโฟนไว้ข้างตัวระหว่างนอนหลับ ก็อยากจะฝากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยไว้ด้วย เพื่อนๆ ควรตรวจสอบอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ให้ถี่ถ้วน หากสายเก่าชำรุดหรือเสื่อมสภาพก็ให้เปลี่ยนเสียใหม่ และที่สำคัญควรใช้อุปกรณ์แท้จากศูนย์ และไม่ควรชาร์จมือถือทิ้งไว้ข้ามคืน เพราะนอกจากจะไม่ปลอดภัยแก่ตัวเองแล้ว ยังทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น