หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » สื่อนอกเผย! Samsung ซุ่มพัฒนาระบบสแกนม่านตา และจดจำใบหน้า สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปี 2018

สื่อนอกเผย! Samsung ซุ่มพัฒนาระบบสแกนม่านตา และจดจำใบหน้า สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปี 2018

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 23 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

สื่อนอกเผย! Samsung ซุ่มพัฒนาระบบสแกนม่านตาและใบหน้า ไว้ใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปี 2018

samsung

หากพูดถึงระบบตรวจจับใบหน้านั้นสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android มีมาตั้งแต่ปี 2011 แล้ว แต่ยังติดปัญหาเรื่องความแม่นยำจึงยังไม่ได้ถูกนำมาแทนที่ระบบ Touch ID และกระแสของระบบ Face ID ก็กลับมาอีกครั้งหลังจากทาง Apple เปิดตัว iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นฉลอง 10 ปี ที่มาพร้อมระบบ Face ID ที่มีความแม่นยำและรวดเร็วกว่าทางฝั่งของ Android

1

และล่าสุดทาง ETNews สำนักข่าวต่างประเทศได้ระบุว่าทาง Samsung กำลังพัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับม่านตาและใบหน้าให้ฉลาดและรวดเร็วขึ้นเพื่อที่จะใช้งานกับ Samsung Galaxy S9 ซึ่งพบข้อมูลตรงกันกับสำนักข่าวจากเกาหลีใต้ที่เคยมีรายงานเข้ามาว่า Galaxy S รุ่นต่อไป จะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ตัวใหม่ ที่ทำให้ระบบสแกนม่านตาและใบหน้ามีประสิทธิภาพ

2

อย่างไรก็ตามคงต้องติดตามกันต่อไปว่าระบบสแกนม่านตาและใบหน้าของ Samsung จะสามารถต่อกรกับระบบ Face ID ของทาง Apple ได้หรือไม่ และจะมีให้ใช้งานกับสมาร์ทโฟรุ่นใด ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้และนำมารายงานให้ผู้อ่านทุกท่านทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น