หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » นักวิเคราะห์เผย iPhone รุ่นปี 2018 จะสนับสนุนเทคโนโลยี Gigabit LTE และรองรับ 2 ซิมการ์ด

นักวิเคราะห์เผย iPhone รุ่นปี 2018 จะสนับสนุนเทคโนโลยี Gigabit LTE และรองรับ 2 ซิมการ์ด

โพสโดย : nan | วันที่ : 24 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

นักวิเคราะห์เผย iPhone รุ่นปี 2018 จะสนับสนุนเทคโนโลยี Gigabit LTE และรองรับ 2 ซิมการ์ด

iPhone

เมื่อไม่นานมานี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เปิดเผยว่า iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 จะสนับสนุนเทคโนโลยีรับส่งข้อมูล Gigabit LTE โดยมีความเร็วสูงสุด 1 กิกะบิตต่อวินาที ขณะที่สมาร์ทโฟนของ Apple ในปัจจุบันสนับสนุนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 600 เมกะบิตต่อวินาที

โดย iPhone รุ่นปี 2018 จะใช้เสาสัญญาณ (Antenna Modules) แบบ Liquid Crystal Polymer จำนวน 2 ตัว เพิ่มความเร็วการรับส่งสัญญาณ LTE ดียิ่้งขึ้น ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดจาก iPhone X เสาสัญญาณจะทำงานร่วมกับชิปโมเด็มแบบ 4×4 MIMO และนอกจากจะสนับสนุน LTE ที่เร็วขึ้นแล้ว

1

มีข้อมูลเปิดเผยว่า iPhone รุ่นปี 2018 จะมีรุ่นที่รองรับ 2 ซิมการ์ดในรูปแบบ Dual SIM Dual ที่สแตนบายด์ LTE ทั้ง 2 ซิมการ์ดอีกด้วย ซึ่งแตกต่างจากสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่รองรับ 2 ซิมการ์ดแบบ LTE และ 3G ทั้งยังมีข่าวลือมาด้วยว่า Intel ได้ร่วมกับ Apple เพื่อนำชิปโมเด็ม 5G มาใช้สำหรับ iPhone ในอนาคต

และคาดว่า iPhone รุ่นปี 2018 จะเปิดตัวมาทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว, หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว และหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น