หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » Samsung จดสิทธิบัตรใหม่! สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล คาดนำไปใช้กับ Galaxy S9

Samsung จดสิทธิบัตรใหม่! สแกนลายนิ้วมือใต้จอแสดงผล คาดนำไปใช้กับ Galaxy S9

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 30 November 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

ผ่านการรับรองจาก WIPO แล้ว สิทธิบัตรใหม่ของ Samsung ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล

Samsung

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานเข้ามาว่าทาง Samsung ได้จดสิทธิบัตรใหม่ โดยทางแหล่งข้อมูลเผยว่าเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผลได้ผ่านการรับรองจาก WIPO หรือองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

1

โดยข้อมูลสิทธิบัตรระบุว่าทาง Samsung ได้ทำการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่ระหว่างชั้นกระจกกับตัวระบบสัมผัส ทั่วทั้งหน้าจอแสดงผล จึงส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถแตะตรงบริเวณไหนของหน้าจอก็ได้เพื่อทำการปลดล็อคและเข้าสู่เมนูภายในเครื่อง และถ้าหากตัวระบบเซ็นเซอร์ตรวจสอบได้ว่านิ้วมือที่สัมผัสบนหน้าจอไม่ใช่ของเจ้าของเครื่อง ก็จะกลับไปสู่หน้าจอให้ป้อนรหัสผ่านทันที

2

ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้สมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานมีความปลดภัยจากผู้อื่นมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นการเข้าถึงข้อมูลทางธนาคาร, รูปภาพ หรือข้อมูลสำคัญอื่นๆ ทั้งนี้คาดว่าทาง Samsung อาจจะนำเทคโนโลยีสิทธิบัตรใหม่นี้มาใช้งานกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ของปี 2018 ก็เป็นได้ โดยทางทีมงาน ninethaiphone จะคอยติดตามและหากทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ nl.letsgodigital.org

แสดงความคิดเห็น