หน้าหลัก » มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » ประธาน Huawei กล่าวขอบคุณ Apple ที่ทำให้บริษัทมียอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับ 2

ประธาน Huawei กล่าวขอบคุณ Apple ที่ทำให้บริษัทมียอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับ 2

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 4 December 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

ประธาน Huawei กล่าวขอบคุณ Apple ที่ทำให้บริษัทมียอดขายพุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับ 2

huawei

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ Huawei หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาได้มีรายงานเข้ามาว่าทาง Huawei สามารถทำยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนขึ้นไปเป็นอันดับที่ 2 แซงหน้า Apple ได้สำเร็จ ซึ่งขณะนี้เป็นรองเพียงแค่ Samsung เท่านั้น

และล่าสุดทาง Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งและประธานของ Huawei ได้ให้สัมภาษณ์ขณะเยี่ยมชมสถาบันวิจัยของบริษัทในประเทศญี่ปุ่นว่า ต้องขอขอบคุณทาง Apple ที่มีส่วนสำคัญใน 3 ยุคหลักที่ถือว่าเป็นการบุกเบิกเลยก็ว่าได้ ด้วยการเปิดตัว PC เครื่องแรกของโลก ต่อมาก็เป็นการเปิดตัวเทคโนโลยีการประมวลผลภาพของ Apple และยุคที่ 3 ก็คือการเปิดตัว iPhone และ iPod  touch ซึ่งทาง Huawei ต้องขอขอบคุณจริงๆ เพราะหากไม่มี ธุรกิจด้าน Mobile Internet ก็คงไม่มี Huawei ในวันนี้

1

นอกจากนี้ทาง Ren Zhengfei ยังได้กล่าวอีกว่าขณะนี้ความน่าสนใจของทาง Apple ได้ลดน้อยลงแล้ว และถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆ ที่จะทำยอดจำหน่ายให้สูงขึ้น ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุที่ทาง Apple มียอดจำหน่ายที่ลดลงไม่ใช่เพราะความน่าสนใจที่ลดลง แต่อาจเป็นเพราะราคาของ iPhone X ที่มีราคาสูงเกินไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ technode.com

แสดงความคิดเห็น