หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ » เผยผลทดสอบระบบชาร์จเร็วของ iOS vs Android ฝั่งไหนชาร์จได้เร็วกว่า มาดูกัน!

เผยผลทดสอบระบบชาร์จเร็วของ iOS vs Android ฝั่งไหนชาร์จได้เร็วกว่า มาดูกัน!

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 6 December 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ

เผยผลทดสอบระบบชาร์จเร็วของ iOS vs Android ฝั่งไหนชาร์จได้เร็วกว่า มาดูกัน!

iOS-VS-Android

หลังจากที่ทาง Apple เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus และวางจำหน่ายครบทั้ง 3 รุ่นแล้ว โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี Fast Charge หรือรองรับการชาร์จเร็ว จนได้มีคนสงสัยว่าระบบชาร์จเร็วของสมาร์ทโฟนทางฝั่ง iOS กับทางฝั่งของ Android มีความแตกต่างกันอย่างไร และอันไหนชาร์จได้เร็วกว่ากัน

2

และล่าสุดทาง Tom’s Guide ก็ได้นำสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในฝั่งของ Android อย่าง OnePlus 5T, LG V30, Google Pixel 2, และ Samsung Galaxy Note 8 กับอุปกรณ์เสริม Fast Charging ที่แถมมาให้ในกล่อง และสมาร์ทโฟนทางฝั่ง iOS อย่าง iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus ที่ใช้ USB‑C Power Adapter ขนาด 29 วัตต์ กับ USB-C to Lightning Cable ของ Apple (เนื่องจาก iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นไม่มีอุปกรณ์ชาร์จเร็วแถมมาให้ในกล่อง)

3

โดยทาง Tom’s Guide ได้แบ่งการจับเวลาในการทดสอบครั้งนี้ออกเป็น 2 ช่วง ซึ่งในช่วง 30 นาทีแรก สมาร์ทโฟนที่สามารชาร์จได้เร็วที่สุด OnePlus 5T ชาร์จได้ถึง 59% ตามมาด้วย LG V30 ชาร์จได้ 53% และตามมาติดๆ ด้วย iPhone X ชาร์จได้ 50%, iPhone 8 ชาร์จได้ 49% และ iPhone 8 Plus ชาร์จได้ 47%

และในอีก 60 นาทีถัดมา ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลใดๆ ของตำแหน่ง โดยที่ OnePlus 5T ชาร์จได้ถึง 93% ตามมาด้วย LG V30 ชาร์จได้ 86% และ iPhone X ชาร์จได้ 81% ส่วน iPhone 8 ชาร์จได้ 80% และ iPhone 8 Plus ชาร์จได้ 79%

4

นอกจากนั้นทาง Tom’s Guide ยังได้ทำการทดสอบ iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus กับอุปกรณ์ชาร์จที่ไม่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ซึ่งพบว่า iPhone 8 สามารถชาร์จได้เร็วสุด ตามมาด้วย iPhone 8 Plus และ iPhone X ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตราคามือถือเพิ่มเติมได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.tomsguide.com

แสดงความคิดเห็น