หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » นักวิเคราะห์เผย! iPhone X ช่วยให้ราคาเฉลี่ย iPhone สูงขึ้นในรอบ 10 ปี และไตรมาสที่ 4 ยอดขายเกือบทะลุ 90 ล้านเครื่อง

นักวิเคราะห์เผย! iPhone X ช่วยให้ราคาเฉลี่ย iPhone สูงขึ้นในรอบ 10 ปี และไตรมาสที่ 4 ยอดขายเกือบทะลุ 90 ล้านเครื่อง

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 6 December 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

นักวิเคราะห์เผย! iPhone X ช่วยให้ราคาเฉลี่ย iPhone สูงขึ้นในรอบ 10 ปี

iphone-x-hands-on-back

หลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ทั้งหมด 3 รุ่น อย่าง iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด และโดยเฉพาะรุ่น iPhone X ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ เช่นเดียวกับราคาที่สูงตามไปด้วย

ล่าสุดทาง IHS Markit บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลก็ได้ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับยอดขาย iPhone รุ่นใหม่ของทาง Apple ผลปรากฏว่าหลังจากการเปิดวางจำหน่าย iPhone X ในวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเพียงแค่ 3 สัปดาน์ พบว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน iPhone ตัดสินใจอัพเกรดสมาร์ทโฟนของตนเองไปใช้งาน iPhone X โดยได้รับส่วนแบ่ง 2% โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งาน iPhone ประเทศที่มีค่า GDP สูง

iPhone X

ซึ่งในสหรัฐอเมริกา iPhone X ได้รับความนิยมพอๆ กับ iPhone 8 Plus ที่ในช่วง 3 สัปดาห์แรกหลังจากการเปิดวางจำหน่าย สามารถทำยอดจำหน่ายได้ดีว่า iPhone 7 Plus แต่ยังไม่สามารถทำยอดจำหน่าย 3 สัปดาห์แรกแซงหน้า iPhone 7 ได้ ขณะที่ประเทศญี่ปุ่น iPhone X เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่เทียบเท่ากับในช่วงที่มีการวางจำหน่าย iPhone 7 เลยทีเดียว

นอกจากนั้นทาง IHS Markit ยังได้คาดการณ์อีกว่าในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ Apple จะสามารถจะจัดส่ง iPhone จำนวน 88.8 ล้านเครื่อง และถ้าหาก Apple สามารถจัดส่ง iPhone X ได้ถึง 31 ล้านเครื่องจะทำให้ราคาเฉลี่ยของ iPhone เกินกว่า 700 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.digitimes.com

แสดงความคิดเห็น