หน้าหลัก » มือถือ » Synaptics พัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอสำเร็จแล้ว! มีลุ้นได้เห็นบนสมาร์ทโฟนในงาน CES 2018

Synaptics พัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอสำเร็จแล้ว! มีลุ้นได้เห็นบนสมาร์ทโฟนในงาน CES 2018

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 14 December 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ

Synaptics พัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอสำเร็จแล้ว! มีลุ้นได้เห็นบนสมาร์ทโฟนในงาน CES 2018

1

จากที่ก่อนหน้านี้มีการพูดถึงระบบสแกนลายนิ้วมือที่มีการฝั่งไว้ใต้หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเทคโนโลยีดังกล่าวก็ได้ถูกพัฒนาจนสำเร็จแล้ว โดยทาง Synaptics บริษ้ทที่พัฒนาเทคโนโลยีด้านไบโอเมตทริกซ์ ได้ประกาศว่าทางบริษัทได้พัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอตัวแรกของโลกสำเร็จแล้ว ซึ่งเซ็นเซอร์ดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า “Clear ID FS9500”

2

สำหรับเซ็นเซอร์ Clear ID FS9500 จะทำงานร่วมกับหน้าจอ OLED ที่จะทำหน้าที่สแกนลายนิ้วมือของผู้ใช้งานด้วยการสัมผัสส่วนพิเศษบนกระจกหน้าจอ พร้อมทั้งยังทนทานต่อสิ่งสกปรกและความชื่นด้วยการซีลป้องกันเอาไว้ นอกจากนั้นทาง Synaptics ยังได้เผยอีกว่าเซ็นเซอร์ Clear ID FS9500 ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับหน้าจอแบบ OLED เท่านั้น

3

และในส่วนท้ายทาง Synaptics ยังได้กล่าวอีกว่าพวกคุณอาจจะได้พบกับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอในงาน CES 2018 บนสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่จะมาพร้อมเซ็นเซอร์ Clear ID FS9500 อย่างไรก็ตามทาง Synaptics ไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นสมาร์ทโฟนผู้ผลิตค่ายไหน ซึ่งทางทีมงาน ninethaiphone จะคอยติดตามและนำข้อมูลมาให้ได้อัปเดตกันอยู่เรื่อยๆ นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น