หน้าหลัก » มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย มือถือ OPPO ออปโป้ มือถือ VIVO วีโว » Huawei, OPPO และ vivo ค่ายผู้ผลิตใหญ่จากจีนสั่งลดการผลิตในไตรมาสที่ 4 ลงกว่า 10%

Huawei, OPPO และ vivo ค่ายผู้ผลิตใหญ่จากจีนสั่งลดการผลิตในไตรมาสที่ 4 ลงกว่า 10%

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 22 December 2017 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย, มือถือ OPPO ออปโป้, มือถือ VIVO วีโว

Huawei, OPPO และ vivo ค่ายผู้ผลิตใหญ่จากจีนสั่งลดการผลิตในไตรมาสที่ 4 ลงกว่า 10%

Huawei-OppoVivo

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวหลุดออกมาว่าทั้ง 3 ค่ายผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Huawei, OPPO และ vivo ได้มีการสั่งลดการผลิตสินค้าของทางบริษัทตัวเองในไตรมาสที่ 4 ลง 10% โดยเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากความต้องการทางการตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกที่ลดลง

โดยที่ทาง Huawei ที่มีข่าวว่าเพิ่งขึ้นไปเป็นอันดับที่ 2 ของโลกแซงหน้า Apple ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ได้เตรียมแผนที่จะส่งสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง Huawei Mate 10 Pro ลุยตลาดสหรัฐฯ โดยจะเสนอให้กับผู้ให้บริการในสหรัฐฯ ขณะที่ OPPO หลังจากไม่ประสบความสำเร็จเกี่ยวกับร้านค้าปลีกในจีน ก็เตรียมที่จะกระตุ้นการขายสินค้าด้วยธุรกิจ e-commerce ที่เหมือนกับ Amazon และ Flipkart ส่วน vivo กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ยากพอตัวเนื่องจากมีความต้องการที่น้อยลง

แต่มีอีกหนึ่งผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนที่กำลังมาแรงอย่าง Xiaomi ที่ได้มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่ากำลังคุยกับผู้ให้บริการสหรัฐฯ เกี่ยวกับเรื่องการส่งสมาร์ทโฟนระดับเรือธงไปวางจำหน่ายโดยจะเริ่มต้นการขายในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ Xiaomi กำลังมาแรงเนื่องจากความสมดุลระหว่างร้านค้าออนไลน์กับร้านค้าปลีก จึงทำให้ Xiaomi ไม่หลีกเลี่ยงปัญหาอย่างที่ 3 ค่ายผู้ผลิตกำลังเจอได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น