หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย ราคามือถือ HUAWEI หัวเหว่ย รีวิว มือถือ » 5 ฟีเจอร์สำคัญของ Huawei Mate 10 Pro สุดยอดเรือธงเทคโนโลยี AI ที่เหนือกว่าคู่แข่งทั้งหมด

5 ฟีเจอร์สำคัญของ Huawei Mate 10 Pro สุดยอดเรือธงเทคโนโลยี AI ที่เหนือกว่าคู่แข่งทั้งหมด

โพสโดย : nan | วันที่ : 27 December 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย, ราคามือถือ HUAWEI หัวเหว่ย, รีวิว มือถือ

5 ฟีเจอร์สำคัญของ Huawei Mate 10 Pro สุดยอดเรือธงเทคโนโลยี AI ที่เหนือกว่าคู่แข่งทั้งหมด

Huawei Mate 10 Pro

ในยุคปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน ซึ่งเทคโนโลยีมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงมอบประสบการณ์ใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของเทคโนโลยีความปลอดภัยต่างๆ, หน้าจอไร้ขอบที่กว้างเต็มตามากขึ้น, เทคโนโลยีกล้องคู่, ความแม่นยำของระบบ GPS, ระบบจัดการพลังงานแบตเตอรี่ และระบบ AI หรือเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เป็นต้น

สำหรับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Intelligence) เริ่มเข้ามามีส่วนร่วมกับการใช้งานสมาร์ทโฟนมากยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้สมาร์ทโฟนเครื่องโปรดมีความชาญฉลาดในตัวเอง สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ พร้อมตอบสนองอย่างเหมาะสมแก่ผู้ใช้งานในแต่ละคน ราวกับว่าสมาร์ทโฟนได้กลายมาเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดย่อมๆ ไปเสียแล้ว

ninethaiphone037

ซึ่งหลังจากที่ Huawei ได้ทำการเปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่าย Huawei Mate 10 Pro อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พบว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีในกลุ่มผู้ใช้งาน โดยถือได้ว่า Huawei Mate 10 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมชิปเซ็ตเทคโนโลยี AI ที่เสริมประสิทธิภาพในการทำงานอย่างแท้จริง ช่วยยกระดับประสบการณ์การสื่อสารที่ดียิ่งกว่าเดิม

รวมถึงสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยชิปเซ็ต Kirin 970 พร้อมทั้งมีกล้องหลังคู่เทคโนโลยีล่าสุดจาก Leica ที่มีค่ารูรับแสงกว้างถึง f/1.6 สำหรับ Huawei Mate 10 Pro ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 27,900 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Midnight Blue, Mocha Brown และ Titanium Grey ซึ่งในวันนี้ทาง ninethaiphone ได้รวบรวม 5 ฟีเจอร์สำคัญของ Huawei Mate 10 Pro มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ

ninethaiphone056

1. กล้องหลังคู่เลนส์ Leica ยกระดับการถ่ายภาพอย่างชาญฉลาดด้วยเทคโนโลยี AI

Huawei Mate 10 Pro มาพร้อมกล้องหลังคู่ใหม่จาก Leica ความละเอียด 20MP (Monochrome) + 12MP (RGB) โดยใช้เลนส์ SUMMILUX-H ที่มีค่ารูรับแสงกว้างถึง f/1.6 สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อม dual tone LED flash รองรับการซูมแบบไฮบริดได้ 2 เท่า มีระบบกันสั่นไหวแบบออปติคัล และมีระบบโฟกัส 4 ประเภท ได้แก่  PDAF + CAF + Laser + Depth Auto Focus

โดยกล้องมีความชาญฉลาดมากขึ้นด้วยเทคโนโลยี AI สามารถแยกประเภทวัตถุ ฉากตรงหน้า และปรับค่าแสงสีต่างๆ ให้เหมาะสมได้อย่างอัตโนมัติ อาทิ ขณะที่เราถ่ายภาพแมว ระบบ AI จะรู้ทันทีว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้านั้นคือแมว และระบบจะตั้งค่ากล้องเพื่อดึงความโดดเด่นของเจ้าแมวที่เรากำลังถ่ายออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ninethaiphone019

หรือแม้แต่กระทั่งขณะที่เราถ่ายภาพพระอาทิตย์ตก กล้องระบบ AI ของ Huawei Mate 10 Pro จะสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่สวยสมจริงเป็นธรรมชาติแบบฉบับมือโปรได้ทันทีโดยที่เราไม่ต้องตั้งค่าเองเลย โดยกล้องสามารถเรียนรู้ได้ถึง 13 Objects และ Scene ช่วยเลือกรูปแบบการถ่ายภาพให้เหมาะสมลงตัว

นอกจากนี้ Huawei Mate 10 Pro ยังมาพร้อมกล้องหน้าจาก Laica ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0 ที่มีฟีเจอร์ AI Selfie ถ่ายเซลฟี่ได้สวยงามสมจริงมากยิ่งขึ้น ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างมีมิติสวยงาม รวมถึงมีระบบ AI Zoom ช่วยในการปรับแต่งตัวอักษรซูมภาพแล้วไม่แตก เมื่อต้องการถ่ายภาพตัวอักษรอีกด้วย

screen-09.43.33[26.12.2017]

2. แบตเตอรี่สุดอึด 4000 mAh พร้อมเทคโนโลยี AI จัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะ ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

นอกจากเรื่องกล้องถ่ายภาพที่โดดเด่นกว่าใครๆ แล้ว Huawei Mate 10 Pro ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งวันด้วยเทคโนโลยี AI ระบบจัดการแบตเตอรี่อัจฉริยะ Smart Power ซึ่งจะเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานสำหรับจัดสรรทรัพยากรในตัวเครื่องอย่างดีที่สุด

ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงาน และช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น รวมถึงใช้งานต่อเนื่องทันใจด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็ว SuperCharge ซึ่งใช้เวลาเพียง 30 นาที ก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน โดยเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการรับรองระบบความปลอดภัย 15 ชั้น จาก TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนีอีกด้วย

ninethaiphone051

3. นวัตกรรม PC Mode รองรับการเชื่อมต่อกับหน้าจอมอนิเตอร์ ครบจบในตัวโดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เสริม

สำหรับนวัตกรรม PC Mode จะเป็นการเชื่อมต่อ Huawei Mate 10 Pro เข้ากับหน้าจอมอนิเตอร์ พร้อมรองรับการทำงานผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน หรือใช้งานให้หน้าจอคอมพิวเตอร์แสดงเป็นลักษณะ Desktop สามารถเชื่อมต่อ Mouse และ Keyboard ผ่าน Bluetooth หรือ USB พร้อมกับฟังก์ชันใช้จอภาพเลื่อนเป็น Mouse และ Keyboard ทำงานได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งการใช้งาน PC Mode ของ Huawei Mate 10 Pro จะเปลี่ยนการแสดงผลเป็นโหมดการทำงานในรูปแบบ Desktop PC โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เสริมใดๆ นอกเสียจาก USB Type – C To HDMI Adaptor เพียงเส้นเดียวเท่านั้น โดยจะเป็นการทำงานคล้ายกับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดย่อม แอปพลิเคชั่นในเครื่องจะแสดงอยู่ในปุ่ม App Drawer พร้อมทั้งมีแถบการแจ้งเตือนสถานะต่างๆ

และในขณะที่เรากำลังใช้งานอยู่บน PC Mode ตัวเครื่องของ Huawei Mate 10 Pro จะยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติ โดยจะมีการทำงานแยกกันอย่างอิสระ อาทิ ระหว่างที่เรากำลังเชื่อมต่อเครื่องสมาร์ทโฟนเข้ากับหน้าจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่เพื่อนำเสนองานแล้วบังเอิญมีสายเรียกเข้า สายเรียกเข้าดังกล่าวจะไม่แสดงผลบนหน้าจอ PC Mode ของจอมอนิเตอร์ แต่จะมีการแจ้งเตือนเฉพาะบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น

stayfast

4. ระบบแปลภาษาได้อัตโนมัติแม้จะอยู่ในโหมดออฟไลน์

อีกหนึ่งฟีเจอร์สุดอัจฉริยะของ Huawei Mate 10 Pro คือสามารถแปลข้อความจากรูปภาพได้ทันทีแม้จะไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็ตาม โดยใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาเป็นตัวขับเคลื่อนช่วยให้สามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้กว่า 50 ภาษา นอกจากนี้ยังสามารถแปลได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิมถึง 3 เท่า เมื่อใช้แอปพลิเคชันแปลภาษาที่ทาง Huawei ร่วมพัฒนาขึ้นกับ Microsoft ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถแปลข้อความรวมถึงรูปภาพได้เร็วกว่าที่เคยมีมา

ConnectivityBg

5. GPS โฉมใหม่ใช้งานได้อย่างแม่นยำไม่มีติดขัดแม้อยู่ในจุดอับสัญญาณ

Huawei Mate 10 Pro มาพร้อมระบบ GPS แบบใหม่ที่มีชื่อว่า “GEO Enchanted GPS Technology” สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีติดขัดแม้จะอยู่ในสถานที่จุดอับสัญญาณ อาทิ ใต้ทางด่วน ในรถไฟใต้ดิน หรือในอุโมงค์ โดยสามารถใช้นำทางได้แบบสบายๆ ระบบ GPS ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงแม่นยำไม่มีสะดุด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 ฟีเจอร์สำคัญของ Huawei Mate 10 Pro ที่เราได้นำมาฝากให้ได้ชมกันในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมสเปคการใช้งานที่ทรงพลังแล้ว ยังมาพร้อมฟีเจอร์สุดอัจฉริยะที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีราคาเหมาะสมเมื่อเทียบกับเรือธงค่ายอื่นที่มาพร้อมสเปคในระดับเดียวกันอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 ฟีเจอร์สำคัญของ Huawei Mate 10 Pro ที่เราได้นำมาฝากให้ได้ชมกันในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมสเปคการใช้งานที่ทรงพลังแล้ว ยังมาพร้อมคุณสมบัติฟีเจอร์สุดอัจฉริยะสามารถตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีราคาเหมาะสมเมื่อเทียบกับเรือธงค่ายอื่นที่มาพร้อมสเปคในระดับเดียวกัน

และหากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจสามารถไปลองสัมผัสหรือจับจองเป็นเจ้าของกันได้ที่ Huawei Brand Shop หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วไป โดย Huawei Mate 10 Pro ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 27,900 บาท ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Midnight Blue และ Mocha Brown รับรองได้เลยว่าเพื่อนๆ จะต้องตกหลุมรัก Huawei Mate 10 Pro สุดยอดเรือธงเทคโนโลยี AI เครื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. CEO Kawinphat

    ซื้อสิครับ… รออะไร

    ตอบ