หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » สื่อนอกเผย Apple มั่นใจ! ยังคงให้ TSMC เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต A12 สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นใหม่เพียงรายเดียว

สื่อนอกเผย Apple มั่นใจ! ยังคงให้ TSMC เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต A12 สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นใหม่เพียงรายเดียว

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 9 January 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

สื่อนอกเผย Apple มั่นใจ! ยังคงให้ TSMC เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ต A12 สำหรับใช้งานกับ iPhone รุ่นใหม่เพียงรายเดียว

A12

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Apple จะมอบหมายให้ทาง Samsung กลับมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตชิปเซ็ต A12 ที่สำหรับไว้ใช้งานกับ iPhone รุ่นใหม่ที่อาจจะเปิดตัวพร้อมกัน 3 รุ่นในช่วงเดือนกันยายนนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Samsung กับ TSMC เคยแบ่งความรับผิดชอบในการผลิตชิปเซ็ต A9 สำหรับ iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPhone SE มาแล้ว

ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าข่าวดังกล่าวจะไม่เป็นความจริง เพราะทางสำนักข่าวจากไต้หวันได้รายงานเข้ามาว่าผู้ที่รับหน้าที่ผลิตชิปเซ็ต A12 ให้กับทาง Apple ยังคงเป็น  TSMC เพียงรายเดียวเท่านั้น โดยจะผลิตด้วยกระบวนการ 7 นาโนเมตร

ก่อนหน้านี้ทาง TSMC เคยรับหน้าที่ผู้ผลิตชิปเซ็ตรายเดียวให้กับ Apple มาแล้วอย่างชิปเซ็ต A10 Fusion ที่ใช้งานกับ iPhone 7, iPhone 7 Plus และชิปเซ็ต A11 Bionic ที่ใช้งานกับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ท้ายที่สุดนี้ผู้อ่านทุกท่านสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.redmondpie.com

แสดงความคิดเห็น