หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » สมาร์ทโฟนพับได้ของ Samsung กำลังจะเข้าสู่สายการผลิตเป็นจำนวนมากในปี 2018

สมาร์ทโฟนพับได้ของ Samsung กำลังจะเข้าสู่สายการผลิตเป็นจำนวนมากในปี 2018

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 January 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

สมาร์ทโฟนพับได้ของ Samsung กำลังจะเข้าสู่สายการผลิตเป็นจำนวนมากในปี 2018

Samsung

หลังจากที่ Samsung ได้เผยเครื่องต้นแบบของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ออกมาในปี 2013 โดยมีการจดสิทธิบัตรไว้แล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั้นสามารถใช้งานได้จริง และเมื่อปีก่อน Koh Dong-jin ประธานบริษัท Samsung เผยออกมาว่าทางบริษัทมีแพลนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในปี 2018 แต่ก็ยังไม่แน่ใจเนื่องจากอาจเกิดปัญหาด้านเทคโนโลยีในเชิงพาณิชย์ที่จะนำมาใช้กับอุปกรณ์นี้

อย่างไรก็ตาม ET News เปิดเผยว่าโครงการโค้ดเนม Project Valley หรือโครงการสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เลยช่วงเวลาพัฒนามาแล้ว และขณะนี้อยู่ในช่วงเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตขนาดใหญ่ โดยแหล่งข่าวยืนยันว่า Samsung จะพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในเดือนมีนาคม พร้อมเริ่มผลิตในเดือนกันยายน และผลิตขั้นสุดท้ายในเดือนพฤศจิกายน

ท้ายสุดแล้วมีโอกาสพอสมควรที่ทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ช่วงเดือนธันวาคม 2018 หรืออาจจะเป็นช่วงต้นปี 2019 ก็เป็น

ได้ ทั้งยังเผยอีกด้วยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมีหน้าจอขนาด 7.3 นิ้ว และเป็นอุปกรณ์ที่จะบุกตลาดในระดับพรีเมี่ยมใหม่ อย่างไรก็ดี Samsung ไม่ใช่เจ้าเดียวที่จะมีการเปิดตัวอุปกรณ์หน้าจอพับได้ ทางด้านคู่แข่งอย่าง Apple ยังมีข่าวลือด้วยว่าจะเปิดตัว iPhone หน้าจอสามารถพับได้ที่ผลิตโดย LG อีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5google.com

แสดงความคิดเห็น