หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ LG แอลจี » เผยสิทธิบัตรใหม่ LG สมาร์ทโฟนพับได้มี 2 รูปแบบ เตรียมท้าชน Samsung ในอนาคต! 

เผยสิทธิบัตรใหม่ LG สมาร์ทโฟนพับได้มี 2 รูปแบบ เตรียมท้าชน Samsung ในอนาคต! 

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 22 January 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ LG แอลจี

เผยสิทธิบัตรใหม่ LG สมาร์ทโฟนพับได้มี 2 รูปแบบ เตรียมท้าชน Samsung ในอนาคต! 

LG

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้เคยนำเสนอสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนพับได้จากทางฝั่งของ Samsung ล่าสุดก็ได้มีรายงานเข้ามาว่าทาง LG ได้ทำการจดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนพับได้ และอาจจะมีการแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดกันในอนาคตก็เป็นได้ โดยที่ภาพจากสิทธิบัตรของ LG สำหรับสมาร์ทโฟนพับได้ดังกล่าวถูกระบุไว้ว่าจะมีทั้งหมด 2 รูปแบบด้วยกัน

LG 1

จากภาพจะเห็นได้ว่าแบบแรกนั้น เมื่อสมาร์ทโฟนถูกกางออกก็จะมีหน้าจอขนาดใหญ่คล้ายๆ กับกำลังใช้งานแท็บเล็ตอยู่ และเมื่อพับหน้าจอของสมาร์ทโฟนก็จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแบบ Always On นั่นเอง

LG 2

ส่วนแบบที่ 2 นั้น จะมีความคล้ายกับแบบแรก แต่จะแตกต่างกันตรงที่เมื่อทำการพับสมาร์ทโฟนแล้ว จะเหลือหน้าจอที่ขอบด้านข้างเล็กน้อย เอาไว้สำหรับจัดวางไอคอนสำคัญๆ หรือการแจ้งเตือนต่างๆ เพื่อให้สามารถอัปเดตข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้สำหรับสิทธิบัตรดังกล่าวของทาง  LG นั้นได้มีการจดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2560 ที่ผ่านมาแต่เพิ่งจะมีการเผยออกมาให้ได้ทราบกันในไม่กี่วันมานี้

แต่อย่างไรก็ตามคงต้องติดตามกันต่อไปสำหรับข่าวคราวของสมาร์ทโฟนพับได้ ซึ่งนอกจากทาง LG และ Samsung แล้วยังมีคู่แข่งอย่าง Microsoft, ZTE และ Huawei ที่มีข่าวหลุดออกมาว่ากำลังซุ่มเตรียมผลิตสมาร์ทโฟนพับได้อยู่ในขณะนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น