หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Sony โซนี่ ราคามือถือ Sony โซนี่ » Sony Xperia XZ Pro อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

Sony Xperia XZ Pro อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 30 January 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Sony โซนี่, ราคามือถือ Sony โซนี่

Sony Xperia XZ Pro โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย เอ็กซ์ซี โปร ราคา

Sony Xperia XZ Pro

คู่แข่ง >> iPhone XS Max | iPhone XS | Huawei P20 | Huawei P20 Pro | Huawei Mate 20 | Nokia 9 | Nokia 10 | OnePlus 6 | HTC U12+ | Xiaomi Mi 8Xiaomi Mi Mix 2s | Sony Xperia XZ3 | Meizu 15 Plus | LG G7 ThinQ | Samsung Galaxy S9+ | Samsung Galaxy S9Samsung Galaxy S10 | Samsung Galaxy Note 8 | Samsung Galaxy Note 9

Sony Xperia XZ Pro ยังไม่ระบุราคา และกำหนดการเปิดตัว

(12 ก.พ. 61) Sony อาจเปิดตัว Xperia XZ2 และ Xperia XZ Pro ภายในงาน MWC 2018 ช่วงปลายเดือนนี้

Sony Xperia XZ2 และ Xperia XZ Pro

มีรายงานเปิดเผยว่าในงาน Mobile World Congress 2018 ช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน Sony แบรนด์ผู้ผลิตชื่อดังจากญี่ปุ่นจะทำการเปิดตัว Xperia XZ2 และ Sony Xperia XZ Pro หลังจากที่เปิดตัว Xperia XA2, Xperia XA2 Ultra และ Xperia L2 สมาร์ทโฟนระดับกลางในงาน CES 2018 เมื่อเดือนก่อน

Sony Xperia XZ2 และ Xperia XZ Pro Soon

จากข้อมูลระบุว่า Sony Xperia XZ2 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง สานต่อจาก Xperia XZ1 ที่เปิดตัวออกมาเมื่อครั้งในงาน IFA 2017 ช่วงกันยายนเมื่อปีก่อน โดยอาจมาพร้อมจอแสดงผล LCD ขนาด 5.2 นิ้ว หรือ 5.5 นิ้ว ที่จะรองรับความละเอียด Full HD หรือ Full HD+ บอดี้กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845 หน่วยความจำแรม 4GB ด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่ และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

Xperia XZ2 และ Xperia XZ Pro

ขณะที่ Xperia XZ Pro คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงระดับพรีเมี่ยม ที่อาจมาพร้อมหน้าจอ OLED ความละเอียด 4K และมีรายงานด้วยว่าจะมีการเปิดตัว Xperia XZ2 Compact เรือธงขนาดเล็กหน้าจอขนาด 5 นิ้ว พร้อมกับ Xperia XZ2 และ Xperia XZ Pro ภายในงานอีกด้วย ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เร็วๆ นี้เราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

(30 ม.ค. 61) หลุดภาพ สเปค และราคา Sony Xperia XZ Pro เรือธงระดับท็อป! ก่อนเปิดตัวในงาน MWC 2018

Sony Xperia XZ Pro

นับถอยหลังอีกเพียงไม่นานก็จะเข้าสู่กำหนดงาน MWC 2018 ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยมีข่าวแว่วมาว่า Sony แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นจะทำการเปิดตัว Xperia XZ Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่ภายในงาน ล่าสุดมีเบาะแสความคืบหน้าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวที่เป็นภาพร่างสเก็ตซ์ตัวเครื่อง สเปคการใช้งาน และราคาที่คาดการณ์เผยออกมาให้แฟนๆ ได้ทราบกันแล้ว

1

จากภาพที่ปรากฏพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมจอแสดงผลแบบชิดขอบ มีการปรับลดพื้นที่ขอบด้านบนและล่างลง ด้านบนพบเลนส์กล้องเซลฟี่ และช่องลำโพงสเตอริโอคู่ที่อยู่ด้านบนและล่าง ด้านหลังติดตั้งกล้องเลนส์คู่บริเวณมุมซ้ายบน พร้อมไฟแฟลช dual LED ถัดมากึ่งกลางตัวเครื่องจะเป็นโลโก้ Xperia และสัญลักษณ์ของ NFC ขณะที่ด้านข้างตัวเครื่องจะพบกับปุ่มพาวเวอร์ที่ฝังสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ และปุ่มปรับระดับเสียง

และจากข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่า Sony Xperia XZ Pro จะมาพร้อม OLED ขนาด 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด 4K ชิปเซ็ต Snapdragon 845 แรม 6GB จับคู่ความจุ 128GB บอดี้กันน้ำ IP68 รันระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo กล้องหลังคู่ 18MP + 12MP กล้องเซลฟี่ 13MP

และอาจมีราคาสูงถึง $930 หรือประมาณ 29,000 บาท ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้งในวันเปิดตัว โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonecorridor.com

*********************************************************

(25 ม.ค. 61) Sony ยืนยัน! Xperia เรือธงรุ่นใหม่จะใช้หน้าจอ OLED ความละเอียด 4K แน่นอน

Xperia-XZ-Pro

หากพูดเทคโนโลยี 4K บนหน้าจอสมาร์ทโฟนคงต้องยกความดีความชอบให้กับค่าย Sony เพราะถือได้ว่าเป็นค่ายแรกที่นำหน้าจอแสดงผล 4K IPS LCD มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่น Xperia Z5 Premium ซึ่งในปัจจุบันค่ายอื่นๆ ก็ได้มีการพัฒนามาเป็นหน้าจอแบบ OLED จนเป็นที่มาของข่าวลือว่าทาง Sony เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Xperia ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ความละเอียดระดับ 4K

ล่าสุดทาง Hitoshi Osawa บิ๊กบอสจาก Sony Mobile European ก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่าทางบริษัทมีแผนที่จะนำหน้าจอแสดงผล OLED ที่มีความละเอียดระดับ 4K มาใส่ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จริง ถึงแม้ในขณะนี้ยังไม่ได้เริ่มเข้าสู่ขบวนการผลิตก็ตาม

ทั้งนี้คาดว่า Sony Xperia XZ Pro จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอ OLED ความละเอียดระดับ 4K ที่ลือกันว่าจะมีการโชว์ตัวในงาน Mobile World Congress 2018 ซึ่งในส่วนนี้จะจริงหรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไป ซึ่งทางทีมงานจะคอยหาข้อมูลเพิ่มเติม และนำมารายงานให้ได้ทราบกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.xperiablog.net

*********************************************************

(23 ม.ค. 61) Sony เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 26 กุมภาพันธ์นี้! คาดเป็น Xperia XZ Pro เรือธงสเปคทรงพลัง

Sony Xperia XZ Pro

ล่าสุด Sony แบรนด์ผู้ผลิตชื่อดังจากญี่ปุ่นได้ทำการร่อนจดหมายเชิญสื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia รุ่นใหม่ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 ภายในงาน Mobile World Congress ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใด ระบุแต่เพียงว่าผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของค่าย

screen-15.03.21[23.01.2018]

ทั้งนี้คาดกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นที่จะเปิดตัวออกมานั้นจะเป็น Sony Xperia XZ Pro ที่จะมาพร้อมหน้าจออัตราส่วน 18:9 ความละเอียด 4K ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 หน่วยความจำแรม 6GB จับคู่ความจุ 128GB และติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใดนั้น เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไป โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(19 ม.ค. 61) หลุดสเปค Sony Xperia XZ Pro เรือธงรุ่นท็อป! แรม 6GB ขุมพลัง Snapdragon 845 จ่อเปิดตัวในงาน MWC 2018

Sony Xperia XZ Pro

หลังจากที่ Sony แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นได้เปิดตัว Sony Xperia XA2 Ultra, Sony Xperia XA2 และ Sony Xperia L2 ภายในงาน CES 2018 ที่ผ่านมา (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดมีการเผยภาพสเปคจากหน้าจอเว็บไซต์ทางการของ Sony ที่เกี่ยวกับ Sony Xperia XZ Pro ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นอัปเกรดเผยออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

Xperia XZ Pro

จากข้อมูลที่ปรากฏระบุว่า Sony Xperia XZ Pro มาพร้อมหน่วยความจำแรม 6GB ความจุภายในตัวเครื่อง 128GB รองรับ microSD Card สูงสุด 256GB และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo นอกจากนี้ยังคาดด้วยว่าจะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 845 ใช้หน้าจอ OLED ขนาด 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความคมชัดระดับ 4K

ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 18MP + 12MP กล้องหน้าเซลฟี่ 13MP รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และแบตเตอรี่ความจุ 3420 mAh ซึ่งอาจถูกเปิดตัวภายในงาน MWC 2018 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

XZ Pro

คาดมีราคาอยู่ที่ 6,000 หยวน ($931) หรือประมาณ 29,800 บาท ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องรอคำยืนยันจากทาง Sony อีกครั้ง ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com, www.gizmochina.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น