หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » สื่อนอกเผย Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ตามกำหนดการเดิม เริ่มรุ่นแรกช่วงมีนาคมนี้!

สื่อนอกเผย Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ตามกำหนดการเดิม เริ่มรุ่นแรกช่วงมีนาคมนี้!

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 February 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

สื่อนอกเผย Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ตามกำหนดการเดิม เริ่มรุ่นแรกช่วงมีนาคมนี้!

ล่าสุด DigiTimes สำนักข่าวของไต้หวันมีรายงานเปิดเผยโดยอ้างอิงข้อมูลจากผู้ผลิตบางรายของ Apple จากข้อมูลระบุว่า Apple จะยังเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ในปี 2018 ตามกำหนดการเดิมเหมือนเมื่อปีที่ผ่านมา โดยจะเริ่มเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นแรกช่วงเดือนมีนาคมนี้ หลังจากที่มีการสรรหาผู้ผลิตเพิ่มเติมสำหรับผลิต iPhone, iPad, MacBook และ Apple Watch รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวแล้ว

นอกจากนี้ยังมีข่าววงในด้านอุตสาหกรรมอีกด้วยว่า ถึงแม้ว่าจะมีม้ผู้ผลิตชิ้นส่วนของ iPhone X ในไต้หวันได้รับผลกระทบจากการที่ Apple ลดกำลังการผลิต แต่ก็มีผู้ผลิตชิ้นส่วนบางราย อาทิ  Career Technology, E&R Engineering, ShunSin Technology และ Superior Plating Technology (SPT) เตรียมรับออเดอร์ชุดใหญ่สำหรับ iPad, MacBook และ Apple Watch รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2018
1
และหากย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 ทางด้าน Apple ได้เปิดตัว iPad ราคาย่อมเยาหน้าจอ 9.7 นิ้ว, iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus  (PRODUCT) RED และ iPhone SE รุ่นอัปเกรดความจุใหม่เป็น 32GB และ 128GB ซึ่งทาง DigiTimes คาดการณ์ว่าเราอาจได้เห็นการเปิดตัวของ iPad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว ช่วงเดือนเมษายนนี้ก็เป็นได้

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ อะไรบ้างในปี 2018 แต่สื่อข่าวหลายแห่งเชื่อว่าจะมีการเปิดตัว iPhone SE 2 รุ่นอัปเกรดช่วงเดือนมีนาคมนี้ แต่ทว่า Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก Ming-Chi Kuo เปิดเผยว่า iPhone SE 2 จะยังไม่เปิดตัวในปีนี้ เนื่องจาก Apple ต้องการโฟกัสไปที่ iPhone จำนวน 3 รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวมากกว่า ทำให้มีเวลาไม่มากพอที่จะพัฒนา iPhone SE 2 ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดเราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น