หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » สื่อนอกเผย! Apple อาจเปลี่ยน iPhone 5c รุ่น 32GB ให้กับผู้ใช้งานที่ส่งรุ่น 16GB ไปซ่อม

สื่อนอกเผย! Apple อาจเปลี่ยน iPhone 5c รุ่น 32GB ให้กับผู้ใช้งานที่ส่งรุ่น 16GB ไปซ่อม

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 7 February 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

สื่อนอกเผย! Apple อาจเปลี่ยน iPhone 5c รุ่น 32GB ให้กับผู้ใช้งานที่ส่งรุ่น 16GB ไปซ่อม

iphone 5c

เมื่อไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ MacRumors ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 5c รุ่น 16GB ที่ผู้ใช้งานได้ส่งซ่อมว่าทาง Apple และ Apple Authorized Service Providers ได้มีประกาศออกมาแบบภายในกับศูนย์บริการว่าอาจนำเสนอเป็น iPhone 5c รุ่น 32GB ให้กับผู้ใช้งาน iPhone 5c ที่ส่งรุ่นความจุ 16GB ไปซ่อมแทน

1

สำหรับ iPhone 5c นั้นมีการเปิดตัวพร้อมกันกับ iPhone 5s ในเดือนกันยายนปี 2013 และในปี 2014 ก็หยุดการผลิตรุ่น 16GB กับรุ่น 32GB แต่ในบางประเทศก็จะยังคงมีวางจำหน่ายอยู่บ้างโดยเฉพาะที่อินเดียยังคงมีจำหน่ายจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 ซึ่งในปัจจุบันก็ถูกถอดออกจาก Apple Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

2

สำหรับสาเหตุการเปลี่ยนเครื่อง iPhone 5c รุ่น 16GB เป็นรุ่น 32GB ให้กับผู้ใช้งานในครั้งนี้ของทาง Apple นั้นทางแหล่งข้อมูลได้เผยว่า ผู้ใช้งานที่นำเครื่อง iPhone 5c รุ่น 16GB ส่งซ่อม อาจจะไม่ได้รับการเปลี่ยนเป็นรุ่น 32GB ทุกเครื่อง ซึ่งเครื่องที่จะได้รับการเปลี่ยนคงจะเป็นเครื่องที่เกิดเป็นปัญหาเกี่ยวกับการผลิต หรือไม่สามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนบางอย่างได้ ก็อาจจะแทนที่ด้วยรุ่น 32GB

ทั้งนี้ Apple ไม่ได้ให้คำอธิบายถึงสาเหตุในการเปลี่ยนรุ่นให้กับผู้ใช้งาน ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น