หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple ปล่อยอัปเดต iOS 11.3 Beta 2 ให้นักพัฒนาทดลอง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Battery Health ตรวจการทำงานของแบตเตอรี่

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 11.3 Beta 2 ให้นักพัฒนาทดลอง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Battery Health ตรวจการทำงานของแบตเตอรี่

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 7 February 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 11.3 Beta 2 ให้นักพัฒนาทดลอง เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Battery Health ตรวจการทำงานของแบตเตอรี่

iOS 11.3 Beta 2

รายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมเกียวกับ iOS ที่ทาง Apple ได้ปล่อยตัวอัปเดต iOS 11.3 Beta 2 ให้กับนักพัฒนาได้ทดลองใช้งาน ซึ่งสำหรับ iOS เวอร์ชันดังกล่าวจะมีการเพิ่มเติมในส่วนของฟีเจอร์ Battery Health ที่จะช่วยตรวจสอบคุณภาพของแบตเตอรี่ว่ามีการเสื่อมสภาพลงหรือไม่

batteryhealthtoggle-800x583

สำหรับฟีเจอร์ Battery Health นั้นถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งาน iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 และ iPhone 7 Plus โดยที่เมื่อทำการอัปเดต iOS 11.3 Beta 2 แล้วฟีเจอร์ Battery Health จะเปิดใช้งานให้โดยอัตโนมัติ แต่ก็สามารถเลือกปิดการใช้งานได้

batteryhealthnormal-800x583

นอกจากนั้นทาง Apple ยังได้แจ้งเข้ามาว่าลิงค์การปิดฟีเจอร์ Battery Health จะไม่แสดงขึ้นให้เห็นหากแบตเตอรี่ของผู้ใช้งานยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ 100% แต่ถ้าหากแบตเตอรี่เสื่อมสภาพลงเหลือ 80% จึงจะสามารถปิดฟีเจอร์ Battery Health ลดประสิทธิภาพความเร็วเครื่องได้ โดยเข้าไปที่ Settings > Battery > Battery Health > Peak Performance Capability > Disable

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยจากทาง Apple ในเรื่องของกำหนดการปล่อยตัวอัปเดต iOS 11.3 นี้ออกมา ซึ่งถ้าหากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.macrumors.com

แสดงความคิดเห็น