หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » เผยผลสำรวจ iPhone X พบลูกค้าเก่ากว่า 44% ไม่คิดซื้อ! เพราะรุ่นเก่ายังใช้งานได้ดีอยู่ รวมถึง iPhone X มีราคาแพงเกินไปด้วย

เผยผลสำรวจ iPhone X พบลูกค้าเก่ากว่า 44% ไม่คิดซื้อ! เพราะรุ่นเก่ายังใช้งานได้ดีอยู่ รวมถึง iPhone X มีราคาแพงเกินไปด้วย

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 7 March 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

เผยผลสำรวจ iPhone X พบลูกค้าเก่ากว่า 44% ไม่คิดซื้อ! เพราะรุ่นเก่ายังใช้งานได้ดีอยู่ รวมถึง iPhone X มีราคาแพงเกินไปด้วย

iPhone

ยังคงเป็นปริศนาต่อไปสำหรับยอดขายของ iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นฉลอง 10 ของทาง Apple ที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับยอดขายออกมาให้ได้ทราบกัน จนทำให้ Michael Olson นักวิเคราะห์จากบริษัท Piper Jaffray ได้พยายามค้นหาคำตอบนี้ผ่านผลสำรวจ โดยทาง Michael Olson ได้ทำการสอบถามไปยังกลุ่มผู้ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าจำนวนทั้งหมด 1,500 คน ว่าทำไมคุณถึงไม่เปลี่ยนไปใช้ iPhone X โดยได้ผลคะแนนเฉลี่ยเป็นเปอร์เซ็นดังนี้

– กลุ่มผู้ใช้งาน iPhone จำนวน 44% ให้เหตุผลว่า iPhone เครื่องที่ใช้งานอยู่ยังสามารถใช้งานได้ดีเป็นปกติ
– กลุ่มผู้ใช้งาน iPhone จำนวน 31% ให้เหตุผลว่า iPhone X มีราคาที่สูงเกินไป
– กลุ่มผู้ใช้งาน iPhone จำนวน 8% ให้เหตุผลว่า iPhone X มีหน้าจอเล็กเกินไป
– อื่นๆ อีก 17%

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยถึงยอดขายของ iPhone X ออกมาอย่างเป็นทางการจาก Apple ซึ่งก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีการเปิดเผยยอดขายออกมาเมื่อไหร่ และเพิ่งมีข่าวหลุดออกมาว่าทาง Apple ได้สั่งลดกำลังการผลิต iPhone X ลงแล้วอีกด้วย หากทางทีมงานทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ appleinsider.com

แสดงความคิดเห็น