หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ VIVO วีโว » vivo เผยแนวคิดกล้อง Pop-Up แต่บิ๊กบอส Essential ยืนยัน! เคยจดสิทธิบัตรไว้แล้วตั้งแต่ปี 2016

vivo เผยแนวคิดกล้อง Pop-Up แต่บิ๊กบอส Essential ยืนยัน! เคยจดสิทธิบัตรไว้แล้วตั้งแต่ปี 2016

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 9 March 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ VIVO วีโว

vivo เผยแนวคิดกล้อง Pop-Up แต่บิ๊กบอส Essential ยืนยัน! เคยจดสิทธิบัตรไว้แล้วตั้งแต่ปี 2016

1

หากพูดถึงดีไซน์ของสมาร์ทโฟนที่กำลังนิยมในปัจจุบันก็คงไม่พ้นดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ แต่ถ้าหากพูดกันตามจริง หน้าจอของสมาร์ทโฟนก็ยังคงมีรอยบากสำหรับวางตำแหน่งของกล้องหน้าหรือลำโพงเสียงอยู่ และเมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง vivo ก็ได้เผยแนวคิดวิธีแก้ปัญหารอยบากนี้แล้ว

3

ซึ่งแนวคิดที่ว่านี้คือแนวคิดสมาร์ทโฟน vivo Apex ที่เป็นการติดตั้งกล้องหน้าแบบ Pop-Up โดยทำงานร่วมกับระบบเซ็นเซอร์ โดยตัวกล้องจะซ้อนอยู่ด้านบน และจะเด้งขึ้นมาเมื่อจะทำการใช้งาน จึงทำให้ปัญหารอยบากบนหน้าจอจะหมดไป

2

อย่างไรก็ตามสำหรับแนวคิดที่กล่าวมาของทาง vivo นั้น ทาง Andy Rubin เจ้าของบริษัท Essential ผู้ที่เคยเป็นหนึ่งในทีมคิดค้นระบบ Android ได้ออกมาเผยว่าทางบริษัทได้เคยจดสิทธิบัตรที่คล้ายๆ กับแนวคิดของทาง vivo ไว้ตั้งแต่ปี 2016 แล้ว และล่าสุดทาง vivo ก็เพิ่งเผยโฉมสมาร์ทโฟนต้นแบบแห่งยุคอนาคต “APEX FullView” ที่มาพร้อมกล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ (Elevating Front Camera)

ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล กล้องจะเลื่อนขึ้นมาภายใน 0.8 วินาทีเมื่อเข้าสู่โหมดกล้อง และจะเลื่อนลงทันทีเมื่อใช้งานเสร็จ กล้องจะทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุ และเซ็นเซอร์วัดแสงที่ซ่อนอยู่ใต้หน้าจอ จึงช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเว้นระยะห่างระหว่างกล้องหน้าเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไปออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น