หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » ลือหนัก!! Apple เตรียมถอดรอยบากออกจาก iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 เตรียมพัฒนาจอเต็มขอบอย่างแท้จริง

ลือหนัก!! Apple เตรียมถอดรอยบากออกจาก iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 เตรียมพัฒนาจอเต็มขอบอย่างแท้จริง

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 March 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ลือหนัก!! Apple เตรียมถอดรอยบากออกจาก iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 เตรียมพัฒนาจอเต็มขอบอย่างแท้จริง

iPhone X

เมื่อไม่นานมานี้ ETNews สื่อข่าวชื่อดังจากเกาหลีใต้มีรายงานเปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง Apple กำลังปรึกษากับผู้ผลิตถึงแนวทางการถอด “รอยบาก” หรือฟีเจอร์ “TrueDepth” ออกจาก iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2019 แต่ยังคงมีเลนส์กล้องหน้าเซลฟี่ และเซ็นเซอร์ 3D สำหรับ Face ID อยู่บนจอแสดงผลเต็มขอบ

โดยทาง Apple วางแผนที่จะพัฒนาเซ็นเซอร์ 3D ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นโดยไม่ต้องมีรอยบากบนหน้าจอ และจะพยายามปรับปรุงให้ iPhone รุ่นใหม่มีหน้าจอแสดงผลแบบเต็มขอบอย่างแท้จริง และคาดว่าจะสามารถทำได้ในปี 2019

iphone-x-sensors

นอกจากนี้จากรายงานดังกล่าวพบว่าการถอดรอยบากออกจาก iPhone รุ่นใหม่ ยังพบปัญหาการฝังเซ็นเซอร์ไว้บนหน้าจอ OLED รวมถึงยังไม่มีรายงานแน่ชัดด้วยว่า Apple จะย้ายลำโพง, กล้องหน้า และเซ็นเซอร์ 3D ไปยังบริเวณใด ทำให้คาดกันว่าทาง Apple อาจเจาะรูที่บนหน้าจอหรือใช้ Black Matrix สำหรับพื้นที่เซ็นเซอร์ 3D, ลำโพง และเลนส์กล้องหน้าแทน ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใดต่อนั้น เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น