หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » นักพัฒนาเผย!! iPhone 5s จะได้ไปต่อกับ iOS 12 เวอร์ชันใหม่ หลังพบข้อมูลการทดสอบ

นักพัฒนาเผย!! iPhone 5s จะได้ไปต่อกับ iOS 12 เวอร์ชันใหม่ หลังพบข้อมูลการทดสอบ

โพสโดย : nan | วันที่ : 24 April 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

นักพัฒนาเผย!! iPhone 5s จะได้ไปต่อกับ iOS 12 เวอร์ชันใหม่ หลังพบข้อมูลการทดสอบ
iPhone 5s
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ นักพัฒนามีรายงานผลการทดสอบ WebKit ที่คาดว่าเป็นของ iOS 12 เผยออกมาให้เราได้ทราบกัน โดยเป็นเวอร์ชันทดสอบที่เตรียมปล่อยให้นักพัฒนาได้ใช้งานหลังงาน WWDC18 จากข้อมูลชี้ให้เห็นว่า iPhone 5s ยังสามารถอัปเดตเป็น iOS 12 ได้อยู่ค่ะ
1
โดยนักพัฒนารายงานผลการทดสอบ iPhone 5s ผ่าน Simulator แล้วพบว่า iPhone 5s รองรับคำสั่งบางจุดในการทำงานของ iOS 12 ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสัญญาณที่ดีว่า iPhone 5s จะยังไปต่อได้ใน iOS 12 เวอร์ชันใหม่นั่นเอง

ทั้งนี้ iPhone 5s เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าที่เปิดตัวมาแล้วตั้งแต่ปี 2013 ที่ยังรองรับระบบปฏิบัติการ iOS 11 ขณะที่ iPhone 4, iPhone 5 หรือ iPhone 5c รุ่นใกล้เคียงก็เลิกสนับสนุน iOS เวอร์ชันใหม่ๆ ไปแล้ว แต่ก็มีข้อสงสัยอีกว่า iPhone 5s ที่จะมาพร้อม iOS 12 จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด

อย่างไรก็ดี iOS 12 จะเปิดตัวภายในงาน WWDC 2018 ช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ โดยจะเป็นเวอร์ชันที่มีการปรับปรุงความเสถียรของระบบมากกว่าเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไป ส่วนรายละเอียดอื่นๆ เราคงต้องมาติดตามกันอีกครั้ง หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com

แสดงความคิดเห็น