หน้าหลัก » มือถือ มือถือ OPPO ออปโป้ » บริษัทวิจัยตลาด Sino ชี้!! OPPO เป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนจีน ช่วงไตรมาสแรกของปี 2018

บริษัทวิจัยตลาด Sino ชี้!! OPPO เป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนจีน ช่วงไตรมาสแรกของปี 2018

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 26 April 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ OPPO ออปโป้

บริษัทวิจัยตลาด Sino ชี้!! OPPO เป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนจีน ช่วงไตรมาสแรกของปี 2018
OPPO
เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ทางสื่อออนไลน์ต่างประเทศได้นำเสนอข่าวของผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศจีน โดยอ้างอิงข้อมูลจากบริษัทวิจัยตลาด Sino ที่ได้เผยรายงานสำรวจสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายประเทศจีนในไตรมาสที่ 1 ของปี 2018 พบว่า OPPO แบรนด์เจ้าถิ่นเป็นผู้นำด้วยยอดขาย 18.52 ล้านเครื่อง ตามมาด้วยอันดับที่ 2 อย่าง vivo ที่มียอดขาย 17.34 ล้านเครื่อง

ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของแบรนด์ต่างถิ่นอย่าง Apple ที่มียอดขาย 16.8 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับที่ 4 และ 5 เป็นของ Huawei และเบรนด์ในเครืออย่าง Honor โดยมียอดขายอยู่ที่ 14.42 ล้านเครื่อง กับ 14 ล้านเครื่อง ตามลำดับ

1

ขณะที่แบรนด์ต่างถิ่นอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง Samsung ค่ายยักษ์ใหญ่จากแดนกิมจินั้นอยู่อันดับที่ 9 ซึ่งถือว่าไตรมาสแรกของปี 2018 ในประเทศจีนนั้น มีเพียง Apple และ Samsung ที่เป็นแบรนด์ต่างถิ่นที่สามารถติดใน 10 อันดับแรกได้ แต่ถ้าหากดูจากรายได้จะเห็นว่า Apple ยังคงยึดอันดับที่ 1 ไว้ได้อยู่ ตามมาด้วย OPPO และ Huawei

นอกจากนั้นยังได้มีการเปิดเผยยอดขายทางด้านออนไลน์พบว่า Honor สามารถทำยอดขายได้ 6.29 ล้านเครื่อง ซึ่งแซงหน้า Xiaomi ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท้ายที่สุดนี้เพื่อนสามารถเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารอื่นๆ หรืออัปเดตราคามือถือได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น