หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » ดราม่าเกิด!! ผู้ใช้งานถูกร้องเรียนหนัก จนต้องรีบออกมาขอโทษ หลังตั้งกระทู้ต่อว่า Samsung Thailand ใน Pantip

ดราม่าเกิด!! ผู้ใช้งานถูกร้องเรียนหนัก จนต้องรีบออกมาขอโทษ หลังตั้งกระทู้ต่อว่า Samsung Thailand ใน Pantip

โพสโดย : nan | วันที่ : 8 June 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

ดราม่าเกิด!! ผู้ใช้งานถูกร้องเรียนหนัก จนต้องรีบออกมาขอโทษ หลังตั้งกระทู้ต่อว่า Samsung Thailand ใน Pantip

Samsung Galaxy S6

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตามทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีกระทู้บทความหนึ่งของคุณ khana จาก Pantip.com ที่มีชื่อว่า “ผมกล่าวขอโทษ Samsung Thailand ด้วยครับ” ซึ่งบทความดังกล่าวกำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในขณะนี้ จากเนื้อหาภายในกระทู้พบว่าเจ้าของกระทู้ถูกร้องเรียนจากสมาชิก Pantip หลังตนเองนั้นได้ตั้งกระทู้ต่อว่า Samsung Thailand ในหลายๆ เรื่อง อาทิ

เรื่องที่พนักงานอธิบายถึงการซ่อมที่ผิดพลาด ไม่บอกว่าหากเปลี่ยนปุ่มต้องเปลี่ยนหน้าจอด้วย, การที่เจ้าของกระทู้นำเครื่องไปซ่อม แล้วได้เครื่องกลับมาในสภาพไม่เหมือนเดิม เป็นต้น โดยเจ้าของกระทู้เปิดใจว่าถึงแม้ว่าเรื่องต่างๆ นั้นจะเป็นจริง และมีหลักฐานประกอบชัดเจน แต่เนื่องด้วยตนเองนั้นใช้คำที่อาจรุนแรงเกินไป จึงได้ออกมาตั้งกระทู้ในครั้งนี้ เราไปชมบทความดังกล่าวกันเลยค่ะ

1

เนื่องด้วยมีการร้องเรียนจากชาว Pantip ว่าผมหมิ่นประมาท และต่อว่า Samsung Thailand ในหลายๆ เรื่อง เช่น

1. การที่พนักงานอธิบายถึงการซ่อม ที่ผิดพลาด คลาดเคลื่อน (เปลี่ยนปุ่ม ต้องเปลี่ยนจอ, เปลี่ยนแบตเตอรี่ต้องเปลี่ยนจอ ซึ่งจริงๆ ไม่ต้องเปลี่ยนจอ) แต่ผมดันใช้คำต่อว่า ว่าหลอกลวง

2. การที่ผมเอาเครื่องไปซ่อม และได้เครื่องสภาพไม่เหมือนกับที่ส่งซ่อมไป ผมดันตำหนิเรื่องฝีมือคุณภาพการซ่อมของพนักงาน

3. การที่ Samsung Thai ขาย Samsung Galaxy S6 ที่ไม่มีระบบ MST ตามกับโฆษณา และผมเคยพูดประเด็นนี้ว่าบริษัทไม่มีเจตนาอันดี

แม้ทุกเรื่องเป็นเรื่องจริง มีหลักฐานประกอบชัดเจน และ Samsung หนีการให้การกับ สคบ. จริง แต่เนื่องจากผมอาจจะใช้คำที่รุนแรงเกินไป ไม่เหมาะสม ไม่สุภาพ โดยที่ไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่านี่คือมาตรฐานการทำงานของบริษัท Samsung ประเทศไทย

จนผมโดน Samsung และสมาชิก Pantip ร้องเรียนผ่านทางระบบของ Pantip ในวันนี้ (7 มิถุนายน 2561) เมื่อพิจารณาแล้วพบว่าผมผิดในการใช้คำไม่เหมาะสมตามข้อทักท้วงจริง ผมจึงขอใช้พื้นที่ใน Pantip นี้ กล่าวคำ “ขอโทษ ” ที่ผมใช้คำไม่สุภาพกับบริษัท และพนักงาน Samsung Thailand และขออภัยสมาชิกทุกท่านที่เจอข้อความไม่สุภาพของผมครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ khana จาก www.pantip.com

แสดงความคิดเห็น