หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » Huawei สั่งซื้อจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้ว จาก Samsung คาดนำไปใช้กับ Mate 20 Series

Huawei สั่งซื้อจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้ว จาก Samsung คาดนำไปใช้กับ Mate 20 Series

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 13 June 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

Huawei สั่งซื้อจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้ว จาก Samsung คาดนำไปใช้กับ Mate 20 Series
Huawei
ตามการรายงานจากสื่อของเกาหลีใต้ได้ระบุว่าทาง Huawei ได้ทำการติดต่อกับทาง Samsung Display เพื่อทำการสั่งซื้อหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้ว เพื่อที่จะนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ หรือช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 ซึ่งหากดูจากระยะเวลาแล้วมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะถูกนำไปใช้งานกับ Huawei Mate 20 Series สมาร์ทโฟนระดับเรือธง

1

โดยคาดว่าสาเหตุที่ทาง Huawei ทำการสั่งซื้อหน้าจอขนาด 6.9 นิ้ว ที่มีขนาดใหญ่กว่า Galaxy Note 9 ขนาด 6.38 นิ้ว และ iPhone ของ Apple ขนาด 6.46 นิ้ว นั้นอาจจะเป็นเพราะผู้ใช้งานชาวจีนต้องการหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ หรืออาจเป็นเพราะส่วนของข้อตัวอักษรจีนที่ต้องการพื้นที่ของข้อความเพื่อการมองเห็นได้ชัด

อย่างไรก็ตามสำหรับแฟนๆ สมาร์ทโฟนจากทาง Huawei ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าท้ายที่สุดแล้ว หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.9 นิ้ว ที่สั่งมานั้นจะถูกนำมาใช้งานกับ Huawei Mate 20 Series จริงหรือไม่ ซึ่งทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูล และถ้าหากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น