หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่ » ดีใจกันถ้วนหน้า!! Xiaomi ประกาศปล่อยอัปเดต MIUI 10 ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าและใหม่แล้ว

ดีใจกันถ้วนหน้า!! Xiaomi ประกาศปล่อยอัปเดต MIUI 10 ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าและใหม่แล้ว

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 13 June 2018 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่

ดีใจกันถ้วนหน้า!! Xiaomi ประกาศปล่อยอัปเดต MIUI 10 ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าและใหม่แล้ว

Xiaomi Phone Update MIUI 10

รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับตัวอัปเดต MIUI 10 ของทาง Xiaomi ล่าสุดทางสื่อออนไลน์ต่างประเทศได้มีการเปิดเผยว่าขณะนี้ทาง Xiaomi ได้ทำการปล่อยตัวอัปเดต MIUI 10 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้อัปเดตแล้ว โดยจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมาร์ทโฟนให้มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น UI ได้รับการออกแบบใหม่ เสียงของการแจ้งเตือนที่มีพื้นฐานเป็นเสียงธรรมชาติใหม่ๆ และโหมดถ่ายภาพบุคคลที่เบลอพื้นหลังได้ที่ไม่จำเป็นต้องมีกล้องคู่

MIUI 10

ตัวอัปเดต MIUI 10 มีการเพิ่มเติมประสิทธิภาพดังนี้

– UI ได้รับการปรับแต่งและใช้อัตราส่วนหน้าจอสูงใหม่และการแสดงผลแบบเต็มหน้าจอ เมนูล่าสุดได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้สามารถแสดงเนื้อหาของแอปได้ดีขึ้น
– การปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานอาศัยซอฟต์แวร์ AI ที่เรียนรู้และปรับเปลี่ยน จากการตรวจสอบประวัติกิจกรรมและการใช้งานแอปพลิเคชั่นแบบวันต่อวัน และคาดการณ์การใช้งานเพื่อที่จะเข้าถึงแอป หรือเปลี่ยนไปใช้งานอื่นๆ ได้เร็วขึ้น
– ในส่วนของเสียง MIUI 10 นำการแจ้งเตือนที่น่าสนใจมาใหม่ซึ่งอิงกับเสียงธรรมชาติ การแจ้งเตือนแต่ละครั้งที่ได้รับมาพร้อมกับเสียงที่ไม่เหมือนใครและเมื่อมีการแจ้งเตือนเข้ามาแบบต่อเนื่อง จะเป็นการส่งเสียงการแจ้งเตือนแบบมีจังหวะดนตรี
– ในส่วนของการถ่ายภาพ MIUI 10 ได้มีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอลงไปให้โดยใช้อัลกอริทึม AI ที่ไม่ต้องใช้กล้องตัวที่สองดังนั้นพื้นหลังจะเบลอได้แม้ใช้งานสมาร์ทโฟนของ Xiaomi รุ่นเก่าที่ทำการอัปเดต MIUI 10 แล้ว

3

ซึ่งเรียกได้ว่างานนี้ทาง Xiaomi เอาใจใส่ทั้งผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่จริงๆ โดยจะเริ่มปล่อยให้ได้อัปเดต MIUI 10 ทั้งหมดเกือบ 30 รุ่น และจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนไปถึงกรกฏาคมนี้ และด้วยเหตุนี้หลายคนก็คงเข้าใจแล้วว่าทำไมสมาร์ทโฟนจากทาง Xiaomi จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ท้ายที่สุดนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลข่าวสารอื่นๆ จากพวกเราได้ที่ www.ninethaiphone.com นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น