หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » แหล่งข่าวเผย iPhone รุ่นจอ 6.1 นิ้ว ราคาย่อมเยา มีต้นทุนผลิตไม่ถึงหมื่น!

แหล่งข่าวเผย iPhone รุ่นจอ 6.1 นิ้ว ราคาย่อมเยา มีต้นทุนผลิตไม่ถึงหมื่น!

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 July 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

แหล่งข่าวเผย iPhone รุ่นจอ 6.1 นิ้ว ราคาย่อมเยา มีต้นทุนผลิตไม่ถึงหมื่น!

iPhone

ล่าสุด Taipei Times สำนักข่าวจากไต้หวันมีรายงานอ้างอิงงานวิจัยของ Futon Securities เปิดเผยว่า Foxconn หรือที่รู้จักกันในนามว่า Hon Hai จะเป็นโรงงานหลักที่จะผลิต iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 ได้แก่ iPhone X รุ่นที่สอง, iPhone X Plus และ iPhone รุ่นหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ราคาย่อมเยา ราว 75% และอีก 25% จะผลิตจาก Pegatron

iphones

โดย Hon Hai ได้รับเลือกให้ผลิต iPhone รุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว กว่า 90% ของรุ่นหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว และกว่า 75% ของรุ่นหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ทั้งยังมีข้อมูลเปิดเผยด้วยว่า iPhone รุ่นหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $799 หรือประมาณ 27,000 บาท และใช้วัสดุประเภทเดียวกัน iPhone 8 Plus

ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั้นมีต้นทุนการผลิตอยู่ที่ราว $275 หรือประมาณ 9,100 บาทเท่านั้น และทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังยังเชื่อด้วยว่า iPhone ใหม่ทั้ง 3 รุ่น จะเปิดตัวช่วงกันยายนนี้อย่างแน่นอน ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไปค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ iphoneincanada

แสดงความคิดเห็น